vĐồng tin tức tài chính 365

Nguyễn Văn Bình thắng chặng gần 200km

2023-04-05 13:31
Nguyễn Văn Bình thắng chặng gần 200km - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Bình mừng chiến thắng tại Quảng Bình - Ảnh: M.Q.

Nguyễn Văn Bình đã thắng chặng dài nhất Cúp truyền hình TP.HCM 2023 với lộ trình gần 200km. 

Sau khi xuất phát, nhằm bảo vệ áo vàng cho Petr Rikunov, Tập đoàn Lộc Trời chủ động "thả" một nhóm 10 tay đua ít có khả năng tranh chấp tổng sắp cao vượt lên để phá điểm thưởng dọc đường và cũng để hạn chế ý đồ tấn công của các đối thủ mạnh.

Sau khi qua đèo Ngang (sau xuất phát hơn 130km), nhóm đi đầu không còn duy trì tốc độ cao nên bị bắt lại. Đúng lúc này, HLV Đỗ Thành Đạt của ê kíp TP.HCM - Vinama mới xua quân tấn công khiến diễn biến trở nên vô cùng hấp dẫn. Các tay đua đến từ thành phố mang tên Bác như Trần Thanh Điền, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Trường Tài… và cả ngoại binh Igor Frolov cũng liên tục tổ chức tấn công.

Điều này khiến các tay đua Tập đoàn Lộc Trời vô cùng vất vả để rượt đuổi. Phải đến gần đích, đội đua An Giang mới kéo cả tốp đông bắt lại được hai tay đua thoát đi cuối cùng là Nguyễn Minh Việt (TP.HCM - Vinama) và Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM - New Group).

Trong màn đọ tốc độ nước rút về đích, tay đua 21 tuổi Nguyễn Văn Bình (TP.HCM - New Group) đã xuất sắc vượt qua cựu tuyển thủ U23 Pháp Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) để cán đích đầu tiên. 

Người về thứ ba là Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM - New Group). Đây cũng là chặng đua thành công nhất của xe đạp TP.HCM kể từ đầu giải.

Đặc biệt, tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình chính là em họ của hai anh em chuyên gia nước rút lừng danh một thời của xe đạp Việt Nam là Lê Văn Duẩn - Lê Nguyệt Minh.

Nguyễn Văn Bình thắng chặng gần 200km - Ảnh 3.

Phan Hoàng Bảo Tín trên đỉnh đèo Ngang - Ảnh: M.Q.

Sau bốn chặng, tay đua người Nga Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) vẫn thâu tóm cả hai danh hiệu danh giá là áo vàng tổng sắp và áo xanh tổng sắp. Tay đua Phan Hoàng Bảo Tín (Quân đội) tạm mặc áo chấm đỏ dành cho vua leo núi nhờ chiến thắng ở đỉnh đèo Ngang.

Ngày 6-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 5 từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có lộ trình dự kiến 162,5km.

Trần Tuấn Kiệt lần thứ hai thắng chặngTrần Tuấn Kiệt lần thứ hai thắng chặng

Ngày 4-4, Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) đã có lần thứ hai thắng chặng tại cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2023 bằng nước rút dũng mãnh.

Xem thêm: mth.67301932150403202-mk002-nag-gnahc-gnaht-hnib-nav-neyugn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nguyễn Văn Bình thắng chặng gần 200km”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools