vĐồng tin tức tài chính 365

Nghỉ phép không được duyệt, nhân viên văn phòng nghỉ việc luôn, du lịch với nhà di động

2023-04-16 12:18
Nghỉ phép không được duyệt, nhân viên văn phòng nghỉ việc luôn, du lịch với nhà di động - Ảnh 1.

Bị bác đơn xin nghỉ không có lý do, Kate quyết định nghỉ việc vĩnh viễn, sống xê dịch với nhà di động - Ảnh: Mirror

Kate và Steve Kennedy, 30 và 45 tuổi, yêu thích lối sống xê dịch với nhà di động sau chuyến đi kéo dài một tuần từ London (Anh) đến Rome (Ý). Họ đã mua một căn motorhome giá rẻ với giá 5.000 bảng (145,6 triệu đồng) và đi du lịch bất cứ khi nào được nghỉ phép hằng năm theo quy định.

Nhưng có lần đơn xin nghỉ phép của Kate đã bị từ chối không rõ lý do, vì vậy cô muốn rời khỏi công ty.

Hai vợ chồng đã để dành tiền nhiều năm để mua một căn nhà di động tươm tất trị giá 25.000 bảng (728,2 triệu đồng). Năm 2017, họ nghỉ việc, rời căn nhà đi thuê ở Leeds, West Yorkshire, Anh, để đi du lịch khắp thế giới. Sáu năm qua, họ đã đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Ý và Slovenia, sắp tới sẽ đi châu Phi và cảm thấy thoải mái với lối sống xê dịch này.

Nghỉ phép không được duyệt, nhân viên văn phòng nghỉ việc luôn, du lịch với nhà di động - Ảnh 2.

Kate và Steve Kennedy không muốn chôn vùi cuộc sống trong 4 bức tường - Ảnh: The Sun

Kate cho biết: “Kể từ khi còn nhỏ, tôi đã ghét phải làm việc toàn thời gian và chỉ dành vài tuần mỗi năm để đi du lịch. Có thể đi du lịch là một phần quan trọng trong quá trình trưởng thành của tôi. Bạn bè thường trêu tôi rằng lúc nào tìm đến cũng là đang đi du lịch đâu đó. Tôi biết mình không muốn chỉ mãi là nhân viên văn phòng. Vì vậy, khi làm việc trong 4 bức tường, tại bàn, tôi cảm thấy mệt mỏi”. 

Trước khi COVID-19 bùng nổ, Kate chỉ đơn thuần là người thích đi du lịch, chưa từng nghĩ đến việc sẽ sống thực sự trong nhà di động và làm việc từ xa. 

“Giọt nước tràn ly” đến vào tháng 2-2017, khi đơn xin nghỉ phép của cô bị từ chối. Cô không muốn làm việc quần quật đến năm 60 tuổi rồi nhìn lại và hối hận vì đã không tranh thủ ngao du lúc còn trẻ.

Nghỉ phép không được duyệt, nhân viên văn phòng nghỉ việc luôn, du lịch với nhà di động - Ảnh 3.

Họ bỏ ra 25.000 USD mua nhà di động, ngừng thuê nhà, đi du lịch và làm việc từ xa - Ảnh: The Sun

Giờ đây, Kate quyết định tự kinh doanh dịch vụ tổ chức đám cưới, làm việc theo giờ linh hoạt và có thời gian đi du lịch. Steve cũng có giờ làm việc linh hoạt sau khi thành lập Công ty Roamer Batteries vào tháng 12-2020. 

Tháng 12-2021, hai vợ chồng quyết định mua một "căn nhà di động" mới. Cộng thêm chi phí cải tạo, chiếc motorhome trị giá khoảng 60.000 bảng (1,75 tỉ đồng). 

Giờ đây, họ làm việc 8 tiếng bắt đầu từ 4 giờ sáng trên chiếc motorhome. Nhưng Kate không thấy mệt mỏi: “Chúng tôi thích sống trong nhà di động. Nhà nhỏ nên dễ dọn dẹp, chi phí sưởi rẻ hơn, và chúng tôi có thể đi bất cứ đâu mình muốn. Chúng tôi thường đến những khu nghỉ dưỡng xa đô thị như Kos, Santorini và St Mauritz. Chúng tôi thích các môn thể thao trên tuyết”.

Nghỉ phép không được duyệt, nhân viên văn phòng nghỉ việc luôn, du lịch với nhà di động - Ảnh 4.

Cặp đôi có mọi thứ họ cần để sống trong nhà di động và đã đi khắp thế giới trong sáu năm qua - Ảnh: The Sun

Nissan giới thiệu ô tô mơ ước: Như nhà di động, đủ tiện nghiNissan giới thiệu ô tô mơ ước: Như nhà di động, đủ tiện nghi

Xe có cái tên dài dằng dặc Nissan Skyline Modern Lifestyle Vehicle Concept được bổ sung hàng loạt tính năng tiện lợi, dù khó dùng khi lái xe nhưng tuyệt vời cho nhà di động.

Xem thêm: mth.62115512151403202-gnod-id-ahn-iov-hcil-ud-noul-ceiv-ihgn-gnohp-nav-neiv-nahn-teyud-coud-gnohk-pehp-ihgn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nghỉ phép không được duyệt, nhân viên văn phòng nghỉ việc luôn, du lịch với nhà di động”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools