vĐồng tin tức tài chính 365

‘Biệt thự’ trái phép đầu tiên trên Núi Sập đang tháo dỡ

2023-04-17 14:44
‘Biệt thự’ trái phép đầu tiên trên núi Sập đang tháo dỡ - Ảnh 1.

Công nhân đang leo lên nóc "biệt thự" tháo dỡ từng miếng ngói đưa xuống núi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 17-4, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, căn "biệt thự" trái phép đầu tiên trên núi Sập, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn đã có 5 - 6 công nhân đang tháo dỡ mái ngói trên nóc nhà của biệt thự.

Nhóm này vừa tháo dỡ vừa di chuyển đồ lên xe tải để mang xuống núi. Trong khi đó, hai căn "biệt thự" trái phép gần đó trên núi Sập của ông Trần Kiều Mai Diễm Phước (thường gọi là ông Beo) và bà Nguyễn Minh Lệ vẫn "cửa đóng then cài", chưa có động tĩnh gì.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thành Được - phó chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn - cho biết căn "biệt thự" trái phép đầu tiên trên núi Sập của ông Trương Văn Thành (Duyên Phước Tự) - người dân thường gọi biệt thự của ông T., cựu lãnh đạo TP Long Xuyên - đang được tháo dỡ vài ngày qua.

Còn hai căn "biệt thự" của ông Beo và bà Lệ đã bị lập biên bản vi phạm hành chính nhưng chưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

"Hôm nay, căn biệt thự của thầy Thành đã bước vào giai đoạn tháo dỡ phần ngoài trên nóc nhà. Họ sẽ tháo dỡ trong vòng 30 ngày như đã cam kết. Còn biệt thự của ông Beo và bà Lệ chưa ra quyết định xử phạt. Chúng tôi đang bàn với một số ngành để mời họ lại làm cam kết tháo dỡ, nếu không sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định", ông Được nói.

Nhiều công nhân đang tháo dỡ từng miếng ngói trên nóc "biệt thự" xuống - Video: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, nhiều ngày qua người dân bàn tán xôn xao về căn "biệt thự" trái phép trên lưng chừng núi Sập. Phần đất xây dựng có diện tích ngang 62m, dài 40m, là đất lâm nghiệp thuộc khóm Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập.

Đáng chú ý, ngày 30-8-2021, ông Trương Văn Thành (Duyên Phước Tự) đã gửi đơn "xin phép về việc cải tạo, sửa chữa lại diện tích đất núi để tạo mặt bằng trồng cây rừng, cây dược liệu và làm nhà tiền chế để bảo quản nguồn dược liệu". Nhưng sau đó đã "biến" thành hai căn "biệt thự", với đầy đủ khung bê tông, tường gạch, mái lợp tôn, nền gạch men và phía trước có hàng rào kè đá, cổng sắt, cột bê tông, sân lát gạch vỉa hè…

‘Biệt thự’ trái phép đầu tiên trên núi Sập đang tháo dỡ - Ảnh 3.

Đây là "biệt thự" trái phép đầu tiên được phát hiện trên núi Sập của ông Trương Văn Thành, nhưng người dân quen gọi là biệt thự của ông T., cựu lãnh đạo TP Long Xuyên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Sau đó chính quyền huyện Thoại Sơn đã vào cuộc kiểm tra phát hiện thêm 2 căn "biệt thự" của ông Beo và bà Lệ, cũng là dân TP Long Xuyên, vào xây dựng trái phép trên núi Sập.

‘Biệt thự’ trái phép đầu tiên trên núi Sập đang tháo dỡ - Ảnh 4.

Toàn cảnh căn "biệt thự" trái phép là hai căn nhà liền kề, xây dựng kiên cố trên núi Sập - Ảnh: BỬU ĐẤU

‘Biệt thự’ trái phép đầu tiên trên núi Sập đang tháo dỡ - Ảnh 5.

Chính quyền huyện Thoại Sơn khẳng định sẽ mời chủ hai căn "biệt thự" của ông Beo và bà Lệ làm cam kết tháo dỡ trong 30 ngày - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chủ khu đất trên núi Sập: Chủ khu đất trên núi Sập: 'Biệt thự là do các thầy chùa xây, tôi không biết'

Dù 'biệt thự' trái phép ở Núi Sập nằm trên đất của mình đứng tên, nhưng 'đại gia' này khẳng định đất này đã cho chùa, không liên quan đến ông.

Xem thêm: mth.50244543171403202-od-oaht-gnad-pas-iun-nert-neit-uad-pehp-iart-uht-teib/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“‘Biệt thự’ trái phép đầu tiên trên Núi Sập đang tháo dỡ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools