vĐồng tin tức tài chính 365

Xác minh thông tin nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự vẫn nghi do bạo lực học đường

2023-04-17 14:44
Xác minh thông tin nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự vẫn nghi do bạo lực học đường - Ảnh 1.

Đại diện Trường đại học Vinh và lãnh đạo Trường THPT chuyên Đại học Vinh trao đổi với các cơ quan báo chí về sự việc một nữ sinh lớp 10 tự vẫn - Ảnh: DOÃN HÒA

Trưa 17-4, đại diện các phòng, ban chuyên môn Trường đại học Vinh, lãnh đạo Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) có buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí để trao đổi các thông tin liên quan đến việc một nữ sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự vẫn nghi do bạo lực học đường.

Đau lòng nữ sinh tự vẫn

Trước đó, từ tối 16-4 trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự vẫn do bị đánh, ngược đãi và bị áp đảo tâm lý, kèm theo đó là clip học sinh đánh nhau gây xôn xao dư luận.

Sự việc xuất phát từ một tài khoản tự nhận là người thân của nữ sinh chia sẻ: "Gia đình mất con, chúng tôi mất cháu. Thương tiếc bao nhiêu công lao dưỡng dục chăm bẵm. Thương tiếc bao nhiêu, đứa trẻ mạnh mẽ, ngoan ngoãn... cuối cùng lại bị tổn thương bởi xã hội và chính xác là bạo lực học đường. Tự bản thân gia đình nhận lỗi khi không nắm bắt được con, cháu mình đang rơi vào hoàn cảnh nghiêm trọng đến thế".

Người đăng tải bài viết cho biết nữ sinh học lực tốt nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ "con sợ đi học, sợ đến trường". Khi người mẹ tìm hiểu mới biết con là nạn nhân của bạo lực học đường.

"Mẹ có tìm đến trường để xin chuyển lớp cho con, tìm đến cô chủ nhiệm để xin được can thiệp. Trường không cho chuyển lớp nhưng nhận được các lời hứa sẽ tìm hiểu và xử lý nghiêm", nội dung tài khoản này chia sẻ.

Ông Nguyễn Hồng Soa - trưởng phòng công tác chính trị học sinh, sinh viên, Trường đại học Vinh - cho hay tối 15-4 nhà trường nhận được thông tin em N.T.Y.Ng. - học sinh lớp 10A15 hệ chất lượng cao - tự vẫn tại nhà riêng ở TP Vinh.

"Nhà trường, giáo viên, các em học sinh rất sốc và đau buồn trước việc học sinh đang học ở trường tử vong. Chúng tôi đang khẩn trương làm việc với giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp để xác minh các nội dung liên quan một cách chính xác, khách quan nhất", ông Soa nói.

Về đoạn video clip học sinh đánh nhau, ông Soa cho biết nhà trường đã mời giáo viên chủ nhiệm và năm học sinh đại diện của lớp 10A15 lên làm việc. Bước đầu xác định sự việc không xảy ra trong khuôn viên của trường.

Thứ hai, em học sinh bị đánh không phải là học sinh của trường. Những em xuất hiện trong đoạn video cũng không phải là học sinh lớp 10A15 hay Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Xác minh thông tin nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự vẫn nghi do bạo lực học đường - Ảnh 2.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh - nơi em Ng. theo học trước khi xảy ra sự việc đau lòng - Ảnh: DOÃN HÒA

Nhà trường đang xác minh

Cô Đặng Việt Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, Trường THPT chuyên Đại học Vinh - chia sẻ các giáo viên và học sinh rất đau buồn, bất ngờ và bàng hoàng trước sự việc bởi Ng. được đánh giá "là một học sinh ngoan ngoãn, thực hiện tốt các nội quy trường lớp, đạt học lực giỏi học kỳ 1".

Cô Hà thông tin, trước ngày 20-11-2022 cô biết tin Ng. không còn chơi với một nhóm bạn trong lớp như thời gian trước. Cô Hà gặp gỡ riêng, tìm hiểu tâm tư các em thì được các em trả lời lý do là "không hợp nhau".

"Trước khi Ng. mất, có một thời gian Ng. nghỉ học nhiều buổi, nhưng không liên tục vì một số lý do sức khỏe. Tôi cũng nhận được tin nhắn của Ng. có ý định xin chuyển lớp nhưng em không nói lý do gì", cô Hà nói.

Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Đại học Vinh có gần 1.500 học sinh, trong đó lớp 10A15 có 27 học sinh.

Ông Phạm Xuân Chung - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh - cho hay nhà trường chưa nhận được thông tin em Ng. và gia đình xin chuyển lớp. Vì em Ng. học ở lớp hệ chất lượng cao, nên việc chuyển lớp nếu có cũng phải căn cứ theo các quy định của nhà trường.

"Chúng tôi đang xác minh những thông tin trên mạng xã hội đăng, làm rõ các mối quan hệ của em Ng. và bạn bè trong trường, lớp. Hiện nhà trường đang phối hợp cùng gia đình để lo hậu sự cho em", ông Chung chia sẻ.

Nữ sinh lớp 8 nhảy sông tự vẫn nghi do làm bài thi không tốtNữ sinh lớp 8 nhảy sông tự vẫn nghi do làm bài thi không tốt

TTO - Một học sinh lớp 8 tại Quảng Bình nhảy sông tự vẫn. Thông tin ban đầu nhiều khả năng em tự vẫn có liên quan đến kết quả thi học kỳ 2 không như ý.

Xem thêm: mth.55945013171403202-gnoud-coh-cul-oab-od-ihgn-nav-ut-neyuhc-gnourt-01-pol-hnis-un-nit-gnoht-hnim-cax/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xác minh thông tin nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự vẫn nghi do bạo lực học đường”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools