vĐồng tin tức tài chính 365

Bắt phó phòng hành chính kế toán liên quan đến tiền chống dịch Covid-19

2023-04-19 04:11

Chiều 18/4, ông Lưu Hữu Danh, Bí thư Huyện ủy Trần Đề, cho biết, ông đã nghe thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giam ông Trần Phi Thọ, Phó trưởng phòng tổ chức hành chính - kế toán của Trung tâm Y tế huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng).

Theo nguồn tin của PV Dân trí, sáng 17/4, nhiều cán bộ công an, viện kiểm sát đi xe biển xanh vào cổng sau của Trung tâm Y tế huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng).

Sau nhiều giờ làm việc và khám xét, ông Trần Phi Thọ, Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính - kế toán của trung tâm được công an dẫn lên xe.

Lệnh bắt tạm giam ông Thọ đã được cơ quan công tố cùng cấp phê chuẩn trong ngày 17/4.

Bắt phó phòng hành chính kế toán liên quan đến tiền chống dịch Covid-19 - 1

Trung tâm Y tế huyện Trần Đề (Ảnh: CTV).

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2022, Công an tỉnh Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo dấu hiệu vi phạm liên quan đến chi phí mua sắm thiết bị, vật dụng phục vụ cho phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện sự chênh lệch trong thu, chi tiền mua một số đồ dùng.

"Sổ sách của ông Thọ với giấy tờ của người bán hàng có sự chênh lệch với số tiền hơn 200 triệu đồng", một cán bộ có trách nhiệm cho hay.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho hay, sở đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Trần Đề báo cáo tình hình.

Theo vị lãnh đạo này, qua nắm sơ bộ, ông Thọ bị bắt do có liên quan đến kinh phí hỗ trợ bệnh nhân điều trị Covid-19.

"Nghe nói tiền thanh quyết toán vật dụng nhu yếu phẩm cho bệnh nhân điều trị trong thời gian cách ly có sự chênh lệch. Chúng tôi đang nắm thêm tình hình và sẽ thông tin sau", vị này cho biết.

Xem thêm: mth.80404436181403202-91-divoc-hcid-gnohc-neit-ned-nauq-neil-naot-ek-hnihc-hnah-gnohp-ohp-tab/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Bắt phó phòng hành chính kế toán liên quan đến tiền chống dịch Covid-19”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools