vĐồng tin tức tài chính 365

Bộ Tài nguyên và Môi trường đình chỉ công tác 2 cán bộ bị bắt vì nhận hối lộ

2023-04-20 17:59

Theo thông tin từ Dân trí, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng, đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Sáng và ông Đỗ Ngọc Châu, là Trưởng ban và Phó trưởng Ban Dữ liệu cơ sở Trung tâm Kỹ thuật - Công nghệ địa chính thuộc Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, ngày 19/4, Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 2 cán bộ BQL dữ liệu thuộc Trung tâm kỹ thuật - công nghệ địa chính - Cục Đăng ký đất đai Bộ Tài nguyên và Môi trường và 2 cán bộ địa chính tại huyện Bảo Lâm liên quan đến sai phạm về đất đai và nhận hối lộ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đình chỉ công tác 2 cán bộ bị bắt vì nhận hối lộ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ liên quan đến sai phạm về đất đai và nhận hối lộ

Trong đó, Lê Văn Sáng (SN 1979, trú quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và Đỗ Ngọc Châu (SN 1985, trú huyện Thường Tín, TP Hà Nội) là Trưởng và Phó trưởng Ban Quản lý dữ liệu thuộc Trung tâm kỹ thuật - công nghệ địa chính Cục Đăng ký đất đai Bộ Tài nguyên - Môi trường; Lương Công Vũ (SN 1985, trú thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, cán bộ địa chính thị trấn Lộc Thắng) cùng bị khởi tố về hành vi nhận hối lộ.

Bị can còn lại là Tạ Duy Phước (SN 1984, trú P.2, TP Bảo Lộc - tỉnh Lâm Đồng, cán bộ chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bảo Lâm) bị khởi tố về hành vi giả mạo trong công tác.

Bị can Phước được cho là đã lợi dụng chức vụ để làm sai lệch hồ sơ đăng ký tách thửa, biến động trong cấp đổi và cập nhật đường giao thông. 3 bị can Lương Công Vũ, Lê Văn Sáng và Đỗ Ngọc Châu bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo điều tra của cơ quan công an, trong quá trình đo vẽ để cập nhật, chỉnh lý bản đồ sử dụng và quản lý đất đai cũng như các hồ sơ biến động ở huyện Bảo Lâm, các bị can Sáng, Châu đã cấu kết với Vũ để làm sai lệch hồ sơ địa chính, cập nhật biến động hồ sơ đất sai quy định. Ba người đã nhận tiền của nhiều người để thực hiện hành vi trái quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.96434837102403202-ol-ioh-nahn-iv-tab-ib-ob-nac-2-cat-gnoc-ihc-hnid-gnourt-iom-av-neyugn-iat-ob/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bộ Tài nguyên và Môi trường đình chỉ công tác 2 cán bộ bị bắt vì nhận hối lộ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools