vĐồng tin tức tài chính 365

Chiều 29-4 được chạy vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

2023-04-24 11:05
Chiều 29-4 được chạy vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh 1.

Vị trí điểm giao nhau giữa hai cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây ở xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 24-4, ông Uông Việt Dũng - chánh Văn phòng Bộ Giao thông vận tải - cho biết thời gian khánh thành và khai thác các đoạn cao tốc từ Vĩnh Hảo đến Phan Thiết đã thay đổi so với kế hoạch ban đầu.

Cụ thể, đối với đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, bộ thống nhất phương án khánh thành sáng 29-4 và đưa vào khai thác chiều cùng ngày. Như vậy, kế hoạch điều chỉnh sớm hơn một ngày so với trước để người dân sớm lưu thông trước lễ 30-4 và đáp ứng nhu cầu du lịch tại tỉnh Bình Thuận.

"Khi nghi thức khánh thành xong là xe cộ có thể di chuyển được trên tuyến chính", ông Dũng nói. Riêng với dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, ông Dũng cho rằng mặc dù tuyến chính đã cơ bản xong nhưng còn nhiều vị trí nút giao, cầu vượt ngang chưa hoàn chỉnh.

Hiện trên đoạn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết mới chỉ hoàn thành 2/5 nút giao liên thông, còn 3 nút giao (Ma Lâm, Chợ Lầu, Đại Ninh) chỉ hoàn thành thảm bê tông nhựa các nhánh nút, phạm vi tuyến nối mới hoàn thành lớp móng cấp phối đá dăm.

Còn 6 vị trí cầu vượt trực thông (đường dân sinh) chưa đắp đủ cao độ.

Ngoài ra, còn khoảng 21 hộ dân chưa nhận đền bù và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Lý do là phía tỉnh Bình Thuận chưa có phương án áp giá đền bù cho họ.

Ông Dũng giải thích thêm, lẽ ra phương án ban đầu đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết vẫn khánh thành cùng lúc với các đoạn còn lại, xe cộ vẫn chạy được trên tuyến chính do đã bố trí người dân đi vòng qua các cầu gần nhất thay thế cho các cầu chưa xong.

"Tuy nhiên, việc đưa vào khai thác đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết dịp 30-4 sẽ chưa bảo đảm tốt nhất về điều kiện an toàn cũng như thuận tiện nhất cho việc đi lại của bà con nhân dân khu vực dự án. Vì vậy, bộ quyết định dời lại đến ngày 19-5 để khánh thành cùng với đoạn Cam Lâm - Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa", ông Dũng lý giải.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trước đó Bộ Giao thông vận tải sẽ tổ chức lễ khánh thành dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết vào sáng 30-4.

Do đã thay đổi kế hoạch trên nên chỉ có hai đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45 (Thanh Hóa) và Phan Thiết - Dầu Giây mới đáp ứng khai thác sớm.

Siêu xe, mô tô, xe khách… chạy Siêu xe, mô tô, xe khách… chạy 'bạt mạng' trên cao tốc đang làm

Theo quan sát của Tuổi Trẻ Online, không chỉ xe máy mà còn có cả siêu xe, mô tô phân khối lớn, cứu thương, xe khách… chạy 'bạt mạng' trên đường cao tốc đang làm.

Xem thêm: mth.94162730142403202-yaig-uad-teiht-nahp-cot-oac-oav-yahc-coud-4-92-ueihc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Chiều 29-4 được chạy vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools