vĐồng tin tức tài chính 365

Bắc Giang dự kiến xuất 1.500 tấn vải thiều đi Mỹ

2023-04-26 17:11
Bắc Giang dự kiến xuất 1.500 tấn vải thiều đi Mỹ - Ảnh 1.

Người dân chuyển vải thiều đến các đại lý thu mua tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang - Ảnh: NAM TRẦN

Đó là thông tin được giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang cho biết tại hội nghị trực tuyến kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm có tiềm năng, lợi thế của tỉnh vào thị trường Hoa Kỳ năm 2023

Theo Giám đốc Sở Công Thương Trần Quang Tấn, vải thiều Bắc Giang đang trở thành thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc.

Trong năm 2023, tỉnh Bắc Giang có 29.700ha vải thiều. Tổng sản lượng ước đạt trên 180.000 tấn và dự kiến thu hoạch từ 20-5 đến 30-7.

Trong đó diện tích và sản lượng vải thiều đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ là 205ha. Sản lượng ước đạt 1.500 tấn.

Lãnh đạo Sở Công Thương Bắc Giang nhận định Mỹ là thị trường tiềm năng, có sức mua lớn nhưng đòi hỏi chất lượng cao với các yêu cầu nghiêm ngặt trong kiểm dịch, an toàn thực phẩm. Do đó, vải thiều hay các nông sản khác xuất khẩu sang Mỹ gặp khó khăn trong chi phí vận chuyển, thời gian chuyển hàng, chiếu xạ, công nghệ bảo quản…

Do đó Bắc Giang đề nghị Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương) tiếp tục hỗ trợ thông tin về thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và các hàng rào kỹ thuật của thị trường châu Âu, châu Mỹ.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn nhấn mạnh nếu hàng hóa, nông sản đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Mỹ thì có thể xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng khác trên thế giới.

Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp đến đây đầu tư sản xuất, xuất khẩu vải thiều. Mọi kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo giải quyết kịp thời để quả vải thiều sớm đến với người dân Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Phan Thế Tuấn giao các sở, ngành tại Bắc Giang chủ động phối hợp với doanh nghiệp, bộ ngành trong đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn phục vụ xuất khẩu vải thiều. Các huyện Lục Ngạn, Tân Yên chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ mã vùng trồng vải thiều, mã số cơ sở đóng gói tại địa phương để chuẩn bị cho mùa vải thiều 2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ khẳng định vải thiều Bắc Giang là nhiệm vụ trọng tâm, tiên quyết của Bộ Công Thương, do vậy cơ quan này sẽ đồng hành, hỗ trợ Bắc Giang trong tiêu thụ, quảng bá.

Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt NamMỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Xuất khẩu 3 tháng đầu năm của Việt Nam sang Mỹ giảm tới 5 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn đạt trên 20 tỉ USD, chiếm tới 26% tổng xuất khẩu. Những mặt hàng nào Việt Nam đang xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ?

Xem thêm: mth.28904755162403202-ym-id-ueiht-iav-nat-005-1-taux-neik-ud-gnaig-cab/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bắc Giang dự kiến xuất 1.500 tấn vải thiều đi Mỹ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools