vĐồng tin tức tài chính 365

Vụ CSGT và 2 người dân bị tông tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế

2023-04-27 16:20

Chiều 27/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Văn Thanh (36 tuổi, ở huyện Đức Hòa) về tội Giết người.

Trước đó, công an đã tạm giữ Thanh để điều tra hành vi Giết người, 4 người khác bị điều tra về hành vi Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.    

Thanh là tài xế trực tiếp điều khiển ô tô bán tải chở Huỳnh Trung Hiếu (32 tuổi) vận chuyển ma túy, đụng chết 3 người, trong đó có một CSGT huyện Đức Hòa.

Vụ CSGT và 2 người dân bị tông tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế - 1

Tài xế gây ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong (Ảnh: Công an cung cấp).

Có thông tin cho rằng sau khi gây tai nạn tài xế Thanh đã bị người dân vây đánh trọng thương dẫn đến tử vong. Thông tin trên công an tỉnh xác nhận là sai sự thật. Thanh đang bị tạm giam, sức khỏe tốt.

Như Dân trí đưa tin, khoảng 16h ngày 21/4, Công an huyện Đức Hòa phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát ở địa bàn xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ôtô bán tải nghi chở hàng cấm lưu thông với tốc độ nhanh chạy về hướng TPHCM.

Lúc này, 2 CSGT bước ra đường, ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tài xế Thanh không chấp hành, chạy tốc độ cao tông thẳng vào lực lượng thi hành công vụ và người dân. Ô tô sau đó lao vào lề đường rồi lật ngang.

Tai nạn làm thiếu tá Nguyễn Thanh Hào (cán bộ CSGT huyện Đức Hòa) cùng hai người dân là Huỳnh Nguyễn Chí Mẫn (29 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) và Phan Thị Kim Thanh (50 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) tử vong khi đi cấp cứu.

Dù xe lật nhưng Thanh và Hiếu khóa chặt cửa không chịu ra. Người dân đã cầm gậy cậy bung cửa đưa họ ra ngoài.

Công an Long An cho biết, qua kiểm tra phương tiện, cảnh sát thu giữ 5kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 4 bánh (nghi là heroin).

Lực lượng chức năng sau đó đã khám xét nhiều địa điểm khác trên địa bàn huyện Đức Hòa; tạm giữ 3 người khác có liên quan và thu giữ 1kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 14 bánh (nghi là heroin).

Tại cơ quan công an, tài xế điều khiển ô tô khai nhận trước đó có sử dụng ma túy.

Sau vụ tai nạn, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào được truy thăng cấp bậc hàm lên Trung tá.

Đề cập đến vụ việc, công điện của Thủ tướng nêu: "Đây là hành vi có tính chất côn đồ, chống người thi hành công vụ đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của cán bộ, chiến sĩ công an và tính mạng của nhân dân". Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Long An khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm đối tượng có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ trong vụ tai nạn trên.

Xem thêm: mth.95675644172403202-ex-iat-maig-mat-tab-ot-iohk-gnov-ut-gnot-ib-nad-iougn-2-av-tgsc-uv/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Vụ CSGT và 2 người dân bị tông tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools