vĐồng tin tức tài chính 365

Ứng dụng hẹn hò: Gặp lần đầu cũng là lần cuối?

2023-04-28 13:32
ứng dụng hẹn hò

"Quẹt" tìm kiếm tình yêu qua app, nhưng khi hẹn hò ngoài đời thực, ai sẽ là người trả tiền cho các buổi hẹn hò? - Ảnh minh họa: VIỆT ANH

Để sử dụng các ứng dụng hẹn hò, chỉ cần tạo một tài khoản, đăng vài tấm ảnh lên để người khác nhận diện, kèm theo vài câu giới thiệu. Do đó, không ít người sử dụng app chỉ để… được đi ăn uống miễn phí, hoặc thậm chí là lừa tiền, đổi tình.

Minh Đức (25 tuổi, ở Hà Nội) chia sẻ về câu chuyện "dở khóc dở cười" sau khi hẹn hò với một cô gái qua ứng dụng hẹn hò trên Facebook. "Ấn tượng đầu tiên là mình thấy bạn xinh nên mình đã bắt chuyện. Sau khi nói chuyện với nhau cảm thấy hợp, chúng mình hẹn gặp nhau bên ngoài.

Trước khi đi, mình có hỏi bạn ấy muốn ăn gì để chọn quán, nhưng bạn nữ lại bảo sẽ giới thiệu một quán rất ngon. Vì bạn nữ nói thích những thứ bình dân và thoải mái, nên mình cũng đồng ý luôn" - Đức nhớ lại.

Tuy nhiên khi bước vào quán ăn, Đức thấy… sốc vì không gian quán rất sang trọng. Anh chàng gợi ý nên đi đến các quán khác phù hợp hơn, nhưng bạn nữ một mực đi vào đó nên Đức đành miễn cưỡng theo sau.

"Còn sốc hơn khi bạn nhân viên đưa thực đơn mà món nào cũng trên 500.000 đồng. Bữa ăn hôm đấy, chúng mình không nói gì với nhau, nhưng là đàn ông mình vẫn trả tiền cho buổi hẹn. Nhưng sau hôm đấy mình không liên lạc với bạn nữ nữa" - Minh Đức kể lại.

Bạn N.Q.M. (24 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cũng... thường dùng ứng dụng hẹn hò Tinder để tìm mối quan hệ FWB (Friend with Benefit).

Một lần M. quẹt được một bạn nữ trên Tinder, sau vài ngày trò chuyện, M. ngỏ ý dẫn bạn đi ăn và rủ nhau vào nhà nghỉ. Khi đi ăn, anh chàng này cũng đã hỏi lại bạn nữ có thực sự thoải mái với chuyện đó không thì được đối phương đồng ý.

"Sau khi trả hết số tiền phòng, trên đường chở bạn nữ về, mình có gợi ý về việc chia tiền phòng nghỉ vì đây là mong muốn của đôi bên, còn tiền ăn mình sẽ trả hết. Mình cảm thấy đấy là việc bình thường và không hiểu sao bạn nữ lại tức giận và cắt đứt liên lạc với mình" - M. giãi bày.

M. cũng bày tỏ thêm, bản thân muốn "share" tiền này vì đó là mong muốn của đôi bên vì cảm thấy việc này là tôn trọng bạn nữ. Đây không phải lần đầu tiên M. có mối quan hệ FWB, nhưng là lần đầu M. tìm kiếm mối quan hệ này qua app hẹn hò.

"Nếu mình trả hết tiền phòng sẽ cảm giác như mình đang bỏ tiền ra đã bao tình một đêm vậy. Khi nhắn tin, mình cũng nói rõ là muốn tìm FWB nhưng bạn vẫn chấp nhận nên điều bạn nữ giận hơi vô lý" - M. nói.

Bạn nghĩ gì về các mối quan hệ "quẹt" ứng dụng hẹn hò này? Có phải đa phần sẽ dẫn tới những cuộc hẹn chóng vánh?

Xin mời email về tto@tuoitre.com.vn hoặc để lại ý kiến của bạn dưới phần Bình luận.


Hẹn hò thời công nghệ: những ứng dụng tìm tình yêu được nhiều người dùng nhấtHẹn hò thời công nghệ: những ứng dụng tìm tình yêu được nhiều người dùng nhất

TTO - Rất nhiều ứng dụng hẹn hò đã được tạo ra với mục đích duy nhất là giảm bớt căng thẳng và giúp chúng ta tìm thấy một nửa của mình, hay đôi khi chỉ là tìm một người bạn tâm giao. Tinder, Bumble, Hinge...là những ứng dụng có nhiều người dùng nhất.

Xem thêm: mth.70594021182403202-iouc-nal-al-gnuc-uad-nal-pag-oh-neh-gnud-gnu/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Ứng dụng hẹn hò: Gặp lần đầu cũng là lần cuối?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools