vĐồng tin tức tài chính 365

Thành ủy TP.HCM yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19

2023-04-28 19:18

Trước tình hình địa bàn xuất hiện biến thể mới, số ca nhiễm tăng, Thường trực Thành ủy yêu cầu các quận ủy, huyện ủy và thành ủy Thủ Đức, bí thư cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, hệ thống MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội các cấp khẩn trương triển khai, quán triệt đến toàn hệ thống chính trị, từng chi bộ, từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên nghiêm túc thực hiện các yêu cầu, chỉ đạo, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (và các dịch bệnh truyền nhiễm khác) của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và TP.

Việc này nhằm tiếp tục chủ động các phương án, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang có dấu hiệu phát sinh các ca nhiễm mới và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên toàn địa bàn TP, không để bùng phát dịch, nhất là trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Thành ủy TP.HCM yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19 ảnh 1

Thành ủy TP.HCM yêu cầu tăng cường phòng dịch COVID-19. Ảnh: TP

Trong đó, cần xác định việc tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đây biện pháp tốt nhất giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

Ban Cán sự đảng UBND TP lãnh đạo, chỉ đạo UBND TP chỉ đạo Sở Y tế thường xuyên, theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, chuẩn bị các giải pháp, kịp thời ứng phó khi có tình huống phát sinh; phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục tăng cường biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây bệnh, nhất là người thuộc nhóm có nguy cơ cao nhưng chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều phòng COVID-19; vận động và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều cho người dân; tiếp tục bảo đảm các yêu cầu theo chỉ đạo của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường thông tin, truyền thông phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, gia đình và cộng đồng; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh; đồng thời, có khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới. Thành ủy cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp có thông tin tiêu cực và vi phạm các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn.

Sở TT&TT tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện quy định 2K, nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM có chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch COVID-19

TP.HCM có chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch COVID-19

(PLO)- TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng việc kích hoạt lại Bệnh viện Dã chiến số 13 trong trường hợp số bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tăng lên đến 50 trường hợp trong cùng một thời điểm.
THANH TUYỀN

Xem thêm: lmth.040137tsop-91-divoc-hcid-gnohp-pahp-neib-cac-gnouc-gnat-uac-uey-mchpt-yu-hnaht/nv.olp

“Thành ủy TP.HCM yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools