vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/4:Kiểm định hỗ trợ MA5 tại vùng 1.280-1.282 điểm

2024-04-01 04:34

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/4.

CTCK SHS

Dù thị trường tăng điểm nhưng VN-Index vẫn đang trong khu vực có rung lắc mạnh bất thường khi tiệm cận cản mạnh 1.300 điểm. Chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn VN-Index đã hội đủ điều kiện để vượt vùng cản mạnh trên.

Tuy nhiên, ngưỡng cản mạnh này có thể cần thêm nhiều nỗ lực tích lũy, trong trường hợp đó, VN-Index có thể còn vận động rung lắc rũ bỏ và tích lũy thêm nhưng ngưỡng 1.250 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ tin cậy.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index ghi nhận giảm điểm trở lại với cây nến Bearish Engufling với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước ở mức thấp trong ngày đi kèm thanh khoản thấp, cho thấy chỉ là áp lực điều chỉnh thông thường khi gặp vùng đỉnh ngắn hạn.

Việc điều chỉnh cũng là hệ quả của các phiên tăng thanh khoản thấp trước đó, cho thấy chỉ số cần thêm thời gian tích lũy trước khi vượt đỉnh hoàn toàn.

Nhìn chung, chỉ số vẫn ghi nhận gặp khó tại ngưỡng vùng đỉnh hồi phục năm 2022 và cần thêm thời gian để vượt qua.

Trong phiên giao dịch đầu tháng mới, áp lực giảm vẫn có thể tiếp diễn nhưng đà giảm dự báo sẽ không lớn. Chỉ số kỳ vọng có thể bứt phá hoàn toàn vùng đỉnh ngắn hạn trong tuần giao dịch tới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

Các chỉ báo kỹ thuật về động lượng dần đạt được mức cân bằng, chỉ báo MACD đã sớm cắt lên đường tín hiệu cho thấy dấu hiệu đà tăng còn dư địa duy trì trong ngắn hạn. Các tín hiệu RSI, MACD giảm trở lại cho thấy dấu hiệu "đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước", rủi ro thị trường phân kỳ âm còn hiện hữu.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu đây là nhịp tăng điểm không bền vững, do những cấu trúc tích lũy chưa được chặt chẽ và đây không phải là thời điểm mua và nắm giữ dài hạn.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục quán tính điều chỉnh để kiểm định hỗ trợ MA5 tại vùng 1.280-1.282 điểm. Nếu lực bán không mạnh, chỉ số có khả năng sẽ tăng trở lại sau đó để tiếp tục thử thách vùng kháng cự tại 1.285-1.310 điểm. Nhưng nếu hỗ trợ MA5 bị vi phạm, VN-Index có thể sẽ cần tìm điểm cân bằng ở vùng giá thấp hơn, quanh đường MA10, MA20 tại 1.265-1.270 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.852243tsop-meid-2821-0821-gnuv-iat-5am-ort-oh-hnid-meik41-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/4:Kiểm định hỗ trợ MA5 tại vùng 1.280-1.282 điểm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools