vĐồng tin tức tài chính 365

Bình Phước: Dàn cảnh mua hàng để trộm cắp tài sản

2024-04-09 07:15

Ngày 8/4, thông tin từ Công an xã Tân Thành, Tp.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan đang tiến hành điều tra, xác minh tin báo của người dân về hành vi trộm cắp tài sản tại cửa hàng buôn bán điện nước trên địa bàn xã.

An ninh - Hình sự - Bình Phước: Dàn cảnh mua hàng để trộm cắp tài sản

Đối tượng lấy cắp tài sản trong cửa hàng. (ảnh cắt từ Camere)

Trước đó vào ngày 7/4, theo đơn trình báo của chủ cửa hàng là anh C.X.T. (SN 1976, trú ấp 8, xã Tân Thành, Tp.Đồng Xoài), khoảng 13h ngày 7/4, gia đình anh đang nghỉ trưa, chỉ có con trai lớn ngồi trông coi cửa hàng.

Lúc này, có 2 đối tượng đeo khẩu trang che kín mặt, một đối tượng đội nón bảo hiểm màu xanh, một đối tượng đội nón bảo hiểm màu trắng, đi xe máy loại exciter không rõ biển số vào cửa hàng, lúc này một người đứng ngoài chờ, một người vào trong cửa hàng yêu cầu con trai anh tìm kiếm những mặt hàng ở những nơi khuất bàn tính tiền và liên tục hỏi tư vấn mua hàng.

An ninh - Hình sự - Bình Phước: Dàn cảnh mua hàng để trộm cắp tài sản (Hình 2).

Hai đối tượng đến cửa hàng để vờ mua đồ  (ảnh cắt từ Camera)

Trong lúc con trai anh tìm kiếm các mặt hàng do đối tượng yêu cầu nên đã thiếu cảnh giác, để đối tượng lén lút đến khu vực bàn tính tiền, mở hộc bàn lấy một túi xách bên trong có khoảng 4 triệu đồng rồi tẩu thoát ra QL14.

An ninh - Hình sự - Bình Phước: Dàn cảnh mua hàng để trộm cắp tài sản (Hình 3).

Sau khi lấy được tài sản, 2 đối tượng lên xe tẩu thoát. (ảnh cắt từ Camera)

Qua vụ việc trên, công an xã Tân Thành đề nghị người dân, nhất là các chủ cửa hàng kinh doanh cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn dàn cảnh trộm cắp tài sản của các đối tượng. Chủ động phòng ngừa, tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình. 

Tại quầy tính tiền nên lắp đặt các thiết bị an ninh như: Đèn cảm ứng tự bật sáng khi phát hiện chuyển động, chuông báo động tự động kích hoạt khi đến gần và lắp đặt hệ thống camera an ninh phù hợp… Ngoài ra, khi xảy ra trộm cắp, người dân cần báo ngay cho công an địa phương để kịp thời xác minh, điều tra, xử lý.

Xem thêm: lmth.321856a-nas-iat-pac-mort-ed-gnah-aum-hnac-nad-couhp-hnib/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bình Phước: Dàn cảnh mua hàng để trộm cắp tài sản”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools