Mặc dù có nhiều cảnh báo nhưng những thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn được bày bán tràn lan tại các cổng trường học tại TP.HCM.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, quanh khu vực các cổng trường tại TP.HCM vẫn có nhiều học sinh vô tư mua đồ ăn, bánh kẹo, hàng rong. Những loại đồ ăn được chế biến sẵn, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ học sinh bị ngộ độc thực phẩm.
Chiều 10.4, ghi nhận vào giờ tan học tại nhiều trường tiểu học và THCS ở Q.Bình Thạnh, khu vực quanh cổng trường xuất hiện hàng chục quán, xe hàng rong bán đồ ăn vặt, nước uống cho học sinh.
Đồ ăn, thức uống được bày bán tại đây khá phong phú và đa dạng, từ các đồ ăn sẵn như bánh kẹo, chân gà, cho đến đồ ăn nhanh được chế biến tại chỗ như thịt xiên nướng, xúc xích, bánh…
Không chỉ những em học sinh, nhiều phụ huynh cũng ngó lơ về vấn đề an toàn thực phẩm khi để con em mình mua, sử dụng tràn lan thức ăn không rõ nguồn gốc, nhãn mác...
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đã xảy ra nhiều vụ nghi ngộ độc do học sinh ăn đồ ăn, thức uống được bày bán quanh khu vực trường học.
Theo đó, ngày 9.4, có 28 học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS ở thị trấn Tô Hạp (H.Khánh Sơn) ngộ độc do ăn cơm cuộn bán rong trước cổng trường.
Ngày 5.4, có 37 học sinh Trường tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng Đạo ở TP.Nha Trang nhập viện vì nôn ói, đau bụng. Một học sinh nữ lớp 5 tử vong chưa rõ nguyên nhân.
Trong tháng 3, có 10 học sinh ở Nha Trang rối loạn tiêu hóa nghi do ăn cơm gà trước cổng trường.