vĐồng tin tức tài chính 365

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội lên tiếng về vụ gây rối, hành hung cán bộ

2021-04-07 10:58

Theo đó, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm đang tổ chức thi hành 2 bản án của TAND quận Bắc Từ Liêm và TAND thành phố Hà Nội, liên quan đến Trường THCS và THPT Newton.

Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, vi phạm

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã nhận được nhiều đơn khiếu nại, tố cáo của bà Trần Kim Phương (Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục TDS Việt Nam và Giám đốc - đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Khai Phát) đối với Chấp hành viên và Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm.

Đơn của bà Phương đã được Cục Thi hành án dân sự Hà Nội phân loại, xử lý theo thẩm quyền. Do vụ việc phức tạp, để tránh hậu quả khó khắc phục, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm tạm ngừng việc tổ chức thi hành án trong thời hạn giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Ngoài ra, cơ quan này còn nhận được nhiều đơn cầu cứu, phản ánh, đề nghị của bà Lê Thị Bích Dung (đại diện của Trường THCS-THPT Newton quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), ông Lê Văn Vàng (đại diện Trường Tiểu học và THCS Pascal) và nhiều cá nhân tự xưng là phụ huynh Trường THCS-THPT Newton, Trường Tiểu học và THCS Pascal đề nghị gặp lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội.

Ngày 24/3, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã trực tiếp tiếp dân, giải thích cụ thể các quy định của pháp luật có liên quan. Hiện nay cơ quan này đang khẩn trương giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định.

Đồng thời đã chỉ đạo Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thi hành án các bản án, quyết định đã có hiệu lực nêu trên theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, vi phạm. "Nếu có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Cục; trường hợp có sai sót, vi phạm cần sớm khắc phục, sửa chữa"- thông báo của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cho hay.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội lên tiếng về vụ gây rối, hành hung cán bộ - 1

Trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội.

Tích cực phối hợp với công an và cơ quan liên quan giải quyết sự việc

Về việc một số công dân có hành vi không đúng mực, gây rối, giằng co và đánh cán bộ tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội (142 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) vào sáng ngày 23/3 vừa qua, cơ quan này khẳng định đã liên hệ ngay với cơ quan công an có thẩm quyền để đề nghị bảo đảm an ninh trật tự khi sự việc trở nên phức tạp.

Trong quá trình đó, có một người phụ nữ (đã xác định là bà Lê Thị Bích Dung) đã ngã và cho rằng bị cán bộ của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội hành hung.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã kịp thời mời cán bộ y tế phường Mộ Lao (quận Hà Đông) và gọi dịch vụ cấp cứu 115 đưa người bị ngã vào Bệnh viện 103 để xem xét, điều trị.

"Cục đã trích xuất camera an ninh và có văn bản thông tin kịp thời gửi cơ quan công an xem xét xử lý việc gây rối trật tự trong trụ sở cơ quan cũng như việc họ có hành vi hành hung cán bộ thi hành án. Vụ việc hiện đang được cơ quan công an đang điều tra, giải quyết theo thẩm quyền" - thông cáo báo chí nêu rõ.

Hiện nay Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đang tích cực phối hợp với cơ quan công an và cơ quan liên quan giải quyết, đồng thời đã báo cáo vụ việc trên với Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp trước đó, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, đã chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội rà soát toàn bộ việc giải quyết khiếu nại, tiếp công dân.

"Hàng ngày, hàng giờ chúng tôi đều nắm thông tin, bởi phải phối hợp làm rõ. Đây là việc không ai mong muốn và định hướng là phải xử lý thật nhanh và chính xác, kịp thời nếu không tạo dư luận không tốt để anh em yên tâm làm việc. Cũng may là có camera thì mình chủ động phối hợp thôi" - ông Sơn nói.

 Thế Kha

Xem thêm: mth.07370201260401202-ob-nac-gnuh-hnah-ior-yag-uv-ev-gneit-nel-ion-ah-us-nad-na-hnah-iht-cuc/ioh-ax/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cục Thi hành án dân sự Hà Nội lên tiếng về vụ gây rối, hành hung cán bộ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools