vĐồng tin tức tài chính 365

Cầu Thủ Thiêm 2: Lắp đặt đốt dầm thép trước ngày 30-4

2021-04-17 17:16

Căn cứ tình hình thực tế hiện nay, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh thông báo đến các đơn vị về việc triển khai thi công hoàn thiện các gói thầu thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức Hợp đồng BT.

Theo đó, chủ đầu tư đề nghị tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát có trách nhiệm làm việc các đơn vị nhà thầu kiểm tra toàn bộ thiết bị thi công, đánh giá chất lượng công trình, đảm bảo việc triển khai thi công an toàn, chất lượng.

Cầu Thủ Thiêm 2: Lắp đặt đốt dầm thép trước ngày 30-4 - ảnh 1
Dự kiến cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành vào 30-4-2022. Ảnh: ĐT.

Trong khi chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để gia hạn Hợp đồng BT với UBND TP (trong tháng 4-2021), chủ đầu tư đã đề nghị các đơn vị kiểm tra các thiết bị, nhân lực, vật tư, lập tiến độ chi tiết trình duyệt theo quy định để triển khai thi công hoàn thiện các gói thầu xây lắp.

Đối với Liên danh các nhà thầu Freyssinet International Et Compagnie, Công ty TNHH Freyssinet Việt Nam và Công ty TNHH MTV Cơ khí và Xây dựng Thiên An đề nghị khẩn trương lập kế hoạch triển khai công tác lắp đặt đốt dầm thép AS12 trước ngày 30-4.

Về vấn đề này, Sở GTVT TP.HCM cho biết chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thiện dự án sau khi có mặt bằng.

Hiện UBND quận 1 đã bàn giao mặt bằng trống do Tổng công ty Ba Son quản lý để chủ đầu tư triển khai thi công phần nhánh cầu chính và nhánh N2. 

Đối với phần còn lại phục vụ nhánh N1 sẽ được chủ đầu tư bàn giao trong tháng 6. Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được triển khai thi công tiếp trong tháng 4 và dự kiến hoàn thành vào 30-4-2022. Trước đó, dự án cầu Thủ Thiêm 2 không có mặt bằng nên đã phải tạm ngưng thi công nhiều tháng liền.

 

Xem thêm: lmth.305979-403-yagn-court-peht-mad-tod-tad-pal-2-meiht-uht-uac/iht-od/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cầu Thủ Thiêm 2: Lắp đặt đốt dầm thép trước ngày 30-4”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools