vĐồng tin tức tài chính 365

Bầu cử Mỹ: Thế đối đầu giữa ông Biden và ông Trump ngày càng rõ

2023-05-04 05:55

Ngay trong ngày ông Biden công bố video tái tranh cử 25-4, ông Trump đã có phát ngôn rằng “không thể tưởng tượng ông Biden thậm chí còn nghĩ đến việc ra tranh cử” sau một “nhiệm kỳ tổng thống đầy thảm họa và thất bại” khi để xảy ra lạm phát tồi tệ nhất trong nửa thế kỷ, giá xăng dầu tăng, tình trạng vô gia cư và tội phạm tăng... Gọi ông Biden là “tổng thống tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ”, ông Trump dự đoán chiến dịch tranh cử của ông Biden sẽ thất bại, kêu gọi người ủng hộ ông quyên góp cho chiến dịch tranh cử của mình để đánh bại ông Biden, theo hãng tin Reuters.

Hai ngày sau, ngày 27-4, tại Manchester, bang New Hampshire (Mỹ), trong buổi vận động đầu tiên sau khi ông Biden thông báo tranh cử, ông Trump tuyên bố sẽ “đè bẹp” ông Biden trong cuộc bầu cử năm 2024, cảnh báo rằng nước Mỹ sẽ rơi vào “tình trạng hỗn loạn” nếu ông không trở lại Nhà Trắng.

Về phần ông Biden, trong video thông báo tái tranh cử, vị đương kim tổng thống đảng Dân chủ hứa hẹn sẽ bảo vệ các quyền tự do cá nhân khỏi “những kẻ cực đoan” có liên quan vị cựu tổng thống đảng Cộng hòa. Ông Biden mô tả nhiều chủ trương của đảng Cộng hòa là mối đe dọa đối với các quyền tự do của người Mỹ và chỉ trích những người ủng hộ phong trào “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” của ông Trump là “cực đoan”.

Ngày 26-4, đội ngũ ông Biden tung ra video quảng cáo truyền hình đầu tiên cho chiến dịch tái tranh cử mới được phát động của ông. Nhiều nội dung trong video quảng cáo này - được phát chủ yếu ở sáu bang chiến trường - tập trung chỉ trích các quan điểm, chủ trương của bên ông Trump.

THIÊN ÂN

Xem thêm: lmth.955137tsop-or-gnac-yagn-pmurt-gno-av-nedib-gno-auig-uad-iod-eht-ym-uc-uab/nv.olp

“Bầu cử Mỹ: Thế đối đầu giữa ông Biden và ông Trump ngày càng rõ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools