vĐồng tin tức tài chính 365

Tăng trưởng trưởng lợi nhuận toàn cầu được dự báo ảm đạm trong năm 2023

2023-05-07 12:06
Tăng trưởng trưởng lợi nhuận toàn cầu được dự báo ảm đạm trong năm 2023

Các chiến lược gia của Goldman Sachs cho biết, lạm phát cao và những bất ổn gần đây trong lĩnh vực tài chính có thể sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế chậm lại trong nửa cuối năm nay.

Các chiến lược gia dự báo mức tăng trưởng lợi nhuận “gần như bằng phẳng” ở hầu hết các lĩnh vực trong năm nay và “tăng trưởng EPS rất ít ở châu Âu và Mỹ cho đến cuối năm 2024”.

Lĩnh vực ngân hàng được kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng lợi nhuận 5% ở Mỹ và châu Âu vào năm 2024, 6% cho Nhật Bản và 17% cho châu Á từ mức cơ sở thấp vào năm 2021.

Mỹ và châu Âu đã có một mùa báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ trong quý năm sau khi các nhà phân tích cắt giảm các ước tính trước kỳ báo cáo. Theo dữ liệu do Bloomberg Intelligence tổng hợp, gần 85% các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận cho đến nay và 79% trong số đó vượt qua ước tính.

Các chiến lược gia của Bank of America cho biết: “Mặc dù có tỷ lệ lợi nhuận tốt trong mùa báo cáo lợi nhuận quý đầu năm, nhưng các dự đoán về EPS tiếp tục cho thấy triển vọng là tương đối ảm đạm. Các chỉ số chứng khoán hàng đầu được dự đoán sẽ có sự co lại nhẹ vào năm 2023”.

Chiến lược gia Michael Hartnett của Bank of America cho biết: “Những ước tính này không phản ánh bối cảnh suy thoái và thị trường sẽ định giá hầu hết các tin xấu”. Chiến lược gia này đã dự đoán rủi ro của thị trường một cách chính xác trong năm ngoái, cảnh báo những lo ngại về suy thoái kinh tế sẽ thúc đẩy một cuộc bán tháo của thị trường, nhưng dự đoán của ông rằng chỉ số S&P 500 sẽ giảm xuống 3.800 vào ngày 8/3 đã không thành hiện thực.

Trong khi đó, các chiến lược gia của JPMorgan Chase cho biết, mặc dù báo cáo của các công ty đang vượt kỳ vọng, nhưng phản ứng về giá đã dịu đi khi cổ phiếu tăng điểm trước mùa báo cáo.

“Các cổ phiếu vượt qua ước tính đang hoạt động tốt hơn mức bình thường, trong khi những cổ phiếu không đạt kỳ vọng đang giảm nhiều hơn mức trung bình lịch sử của chúng”, các chiến lược gia cho biết.

Xem thêm: lmth.548023tsop-3202-man-gnort-mad-ma-oab-ud-coud-uac-naot-nauhn-iol-gnourt-gnourt-gnat/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Tăng trưởng trưởng lợi nhuận toàn cầu được dự báo ảm đạm trong năm 2023”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools