vĐồng tin tức tài chính 365

Mỹ có thể tránh vỡ nợ vào tháng 7 nếu Bộ Tài chính vượt qua cuộc khủng hoảng tiền mặt vào tháng 6

2023-05-13 10:53
Mỹ có thể tránh vỡ nợ vào tháng 7 nếu Bộ Tài chính vượt qua cuộc khủng hoảng tiền mặt vào tháng 6

Mặt khác, báo cáo cập nhật mới nhất đã nhắc lại sự không chắc chắn trước đó của CBO về trần nợ trong vài tuần đầu tiên của tháng 6. CBO cho biết, mặc dù doanh thu từ thuế vào giữa tháng 6 có thể giảm bớt áp lực lên Bộ Tài chính cho đến tháng 7, nhưng vẫn có nguy cơ vỡ nợ trong vài tuần đầu tiên của tháng 6.

Báo cáo của CBO cho biết: “Nếu giới hạn nợ vẫn không thay đổi, thì có rủi ro đáng kể là vào một thời điểm nào đó trong hai tuần đầu tiên của tháng 6, chính phủ sẽ không còn khả năng thanh toán tất cả các nghĩa vụ của mình”.

Báo cáo mới của CBO được đưa ra khi Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Quốc hội hoãn cuộc họp dự kiến vào thứ Sáu (12/5) để tiếp tục đàm phán, với lý do cho đến nay có rất ít tiến triển đối với bất kỳ thỏa thuận nào nhằm cắt giảm chi tiêu và kết hợp với việc tăng trần nợ.

“Mức độ mà Bộ Tài chính có thể tài trợ cho các hoạt động đang diễn ra của chính phủ sẽ vẫn không chắc chắn trong suốt tháng 5, ngay cả khi Bộ Tài chính sẽ cạn ngân sách vào đầu tháng 6. Báo cáo mới nhất cho biết sự không chắc chắn đó tồn tại bởi vì thời gian và số lượng doanh thu và chi tiêu trong các tuần xen kẽ có thể khác với dự đoán của CBO”, báo cáo mới nhất cho biết.

CBO cũng đưa ra dự báo cập nhật về thâm hụt ngân sách liên bang cho năm 2023, nâng mức thâm hụt lên 1.500 tỷ USD.

CBO cảnh báo rằng vẫn còn “rất nhiều điều không chắc chắn” xung quanh con số thâm hụt, một phần là do phán quyết của Tòa án Tối cao dự kiến ​​về kế hoạch xóa nợ cho sinh viên của Tổng thống Joe Biden.

Trọng tâm của sự bế tắc giữa các đảng là việc Nhà Trắng nhất quyết yêu cầu Quốc hội bỏ phiếu tăng trần nợ mà không cần điều kiện tiên quyết, và các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện yêu cầu rằng bất kỳ việc tăng trần nợ nào cũng phải đi đôi với việc cắt giảm chi tiêu liên bang và các yêu cầu việc làm mới đối với các chương trình mạng lưới an sinh xã hội.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết rằng, việc không nâng trần nợ trước khi Mỹ cạn kiệt tiền mặt và các biện pháp khẩn cấp sẽ gây ra một “thảm họa kinh tế”.

“Đó là điều có thể tạo ra sự hỗn loạn về tài chính, nó sẽ làm giảm đáng kể số tiền chi tiêu và có nghĩa là những người nhận An sinh xã hội và các cựu chiến binh và những người đang trông cậy vào tiền từ chính phủ… chúng tôi sẽ không có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn”, bà Yellen cho biết.

Xem thêm: lmth.243123tsop-6-gnaht-oav-tam-neit-gnaoh-gnuhk-couc-auq-touv-hnihc-iat-ob-uen-7-gnaht-oav-on-ov-hnart-eht-oc-ym/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Mỹ có thể tránh vỡ nợ vào tháng 7 nếu Bộ Tài chính vượt qua cuộc khủng hoảng tiền mặt vào tháng 6”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools