Ngày 13-5, tại số 135A Pasteur, quận 3, TP.HCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp phiên chợ Xanh-Tử tế đạt cột mốc phiên thứ 300.
Phiên chợ thứ 300 có sự tham gia của 80 đơn vị, là các doanh nghiệp (DN) hợp tác xã, đặc sản làng nghề, hộ nông dân từ 29 tỉnh thành trên cả nước TP.HCM, Bến Tre, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Lào Cai, Cà Mau, Trà Vinh, Đắk Lắk, Ninh Thuận,…
Ớt hương vị trái cây (Lâm Đồng) giá 150.000 đồng/kg được người đi chợ mua dùng thử
Đến phiên chợ người tiêu dùng sẽ mua được các sản phẩm rau của Đồng Tháp đạt chứng nhận đảm bảo sản xuất theo các quy định của sản xuất hữu cơ (PGS), đặc sản các loại mắm truyền thống như cá lóc xay, mắm cá sặc xay, đặc sản miền tây ốc bưu gác bếp…
Đáng chú ý, một số trái cây đang “hot” ở mạng xã hội là măng cụt xanh, dâu da xanh cũng thu hút nhiều khách ghé mua.
Tại sạp gà Gò Công vừa cân cho khách đến chợ vừa nhận đặt hàng qua điện thoại. Người bán cho biết đây là gà ta được nuôi theo mô hình khép kín, có sân chơi thoải mái. Gà được ăn cỏ voi ngọt có nhiều dinh dưỡng, đúng giờ đúng ngày (120 -130 ngày) gà xuất chuồng nên chất lượng ngon.
Nhằm tri ân khách hàng thân thiết, DN tham gia phiên chợ đều có khuyến mãi như mua 1 tặng 1, giảm giá... Bên cạnh đó, tại phiên chợ có khách hàng thưởng thức các món ăn đặc sắc như bún riêu tôm Cà Mau, cơm cà ri nị của người Chăm …hoặc hướng dẫn cách làm xơ mướp, nấu xà bông.
Bà Vũ Kim Anh, Phó giám đốc Trung tâm BSA cho biết, phiên chợ là nơi người nông dân các vùng miền đem các loại rau củ xứ mình có tiêu chuẩn, chất lượng, các loại đặc sản nổi tiếng tới giới thiệu. Cùng với đó là nhiều sản phẩm được làm từ nguyên liệu quen thuộc như quế, chanh sả, cà phê, con tôm, cây dừa… của các bạn trẻ khởi nghiệp mang đến phục vụ người tiêu dùng thành phố.
Ốc gác bếp đặc sản miền Tây giới thiệu tại phiên chợ |
“Quan điểm của chúng tôi là đem một bữa ăn tươi ngon, an toàn chất lượng đến người tiêu dùng nên tham gia phiên chợ Xanh -Tử tế, các sản phẩm phải đạt một số tiêu chí nhất định, phải có đầy đủ các giấy chứng nhận về chỉ số an toàn, đảm bảo chất lượng mới được vào chợ… Chẳng hạn, phiên chợ Xanh có các mặt hàng rau hữu cơ, rau trồng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản cũng như nhiều sản phẩm đã được xuất khẩu” - bà Kim Anh nói.
Theo bà Kim Anh, đây là phiên chợ thứ 300 và là năm thứ 7 Hội DN HVNCLC và BSA triển khai. Chương trình nhằm hỗ trợ cho nhiều thương hiệu nông sản Việt có thêm khách hàng ổn định, xây dựng điểm bán hàng quen thuộc cho người tiêu dùng, người bán hàng tử tế. Qua đó góp phần khẳng định chất lượng nông sản Việt ở thị trường trong nước, từng bước vươn tầm thế giới.
Một số hình ảnh phiên chợ Xanh-Tử tế:
Vì môi trường xanh ban tổ chức khuyến khích người dân mang túi đi chợ, mang pin đã sử dụng đến đổi quà. |
Đặc sản các loại mắm được khách hàng yêu thích |
Nhằm tri ân khách đi chợ quen thuộc trong suốt bảy năm qua các gian hàng đều có nhiều ưu đãi |
Măng cụt xanh đang hot trên mạng xã hội được đem tới phiên chợ 70.000 đồng/kg |
Gà Gò Công được nuôi khép kín ăn cỏ voi ngọt giá 165.000 đồng/kg được tặng một gói giá |
Các loại rau, rau gia vị ở một sạp hàng quen thuộc của nhiều người đi phiên chợ xanh |
Người dân thưởng thức món cà ri nị của người Chăm và cơm gà tại chỗ với giá 50.000 đồng/phần |