vĐồng tin tức tài chính 365

Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng 'đại náo' sân bay hầu tòa phúc thẩm

2023-05-15 08:40
Bà Lê Thị Hiền - Ảnh cắt từ clip

Bà Lê Thị Hiền - Ảnh cắt từ clip

Bà Lê Thị Hiền là cựu đại úy công an, từng mắng chửi nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8-2019. Sau hành vi trên, bà Hiền bị kỷ luật, giáng cấp từ đại úy xuống trung úy rồi cho xuất ngũ.

Hồi tháng 9-2022, bị cáo Hiền bị TAND quận Đống Đa (Hà Nội) tuyên phạt mức án 7 năm tù về tội cướp tài sản. Cùng tội danh, 17 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 3 năm 6 tháng đến 8 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2019 bà Hiền và Vũ Anh Hoàng (31 tuổi, quê Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (30 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng góp hơn 2 tỉ đồng mở quán Magic Lounge (đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa) để kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Đến tháng 3-2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán với ba mục tiêu phải đạt được trong 3 tháng.

Theo đó, tháng thứ nhất là xây dựng, tuyển chọn và đào tạo 50 nhân viên đặt bàn, 6 nhân viên phục vụ bàn, 1 bảo vệ... kèm điều kiện doanh số tháng phải đạt 1,6 tỉ đồng.

Tháng thứ 2 phải tuyển thêm 50 nhân viên đặt bàn, doanh số đạt 1,7 tỉ đồng. Tháng thứ 3 tuyển thêm 50 nhân viên đặt bàn, doanh số đạt 2 tỉ đồng...

Ngược lại, nếu sau 3 tháng không đạt được mục tiêu trong hợp đồng, Trang sẽ phải làm tiếp đến khi nào đạt được thì thôi.

Do dịch bệnh COVID-19, quán Magic Lounge không có khách nên Trang phải tiếp tục làm đến tháng 3-2021.

Trang dùng nữ nhân viên của quán lên các trang mạng xã hội Tinder, Badoo... hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán (đồ ăn uống, bóng cười...) lên. Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, để khách ở lại thanh toán tiền.

Đồng thời, quán thành lập "đội bảo an" gồm các nhân viên nam. Những người này có nhiệm vụ như "bảo kê", đánh và ép khách nếu không chịu trả tiền. Cách thức này trong quán gọi là "gí bill".

Đã xảy ra việc nhân viên đánh khách khi họ không chịu trả tiền vì bị "gí bill" nên quán bị "bóc phốt" trên các trang mạng xã hội...

Trong vụ việc, một nam thanh niên (22 tuổi, quê Từ Sơn, Bắc Ninh) bị nhân viên quán "gí bill" với tổng số tiền gần 39 triệu đồng, Hiền đã trực tiếp xuống quán để giải quyết.

Sau đó, Hiền nhắn tin cho Nguyễn Tiến Dũng để dặn gặp những khách có quan hệ như thế thì đừng "gí bill".

Cơ quan điều tra xác định từ 31-3 đến 14-4-2021, các bị can đã thực hiện bốn vụ cướp tài sản, chiếm đoạt hơn 84 triệu đồng.

Cựu nữ đại úy từng "đại náo" sân bay Tân Sơn Nhất lãnh 7 năm tù tội cướp tài sảnCựu nữ đại úy từng 'đại náo' sân bay Tân Sơn Nhất lãnh 7 năm tù tội cướp tài sản

TTO - Cựu đại úy Lê Thị Hiền, người từng gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất năm 2019, bị tuyên phạt 7 năm tù với cáo buộc cùng đồng phạm thực hiện hành vi "gí bill", ép khách sử dụng các dịch vụ của quán với giá đắt đỏ.

Xem thêm: mth.10804757051503202-maht-cuhp-aot-uah-yab-nas-oan-iad-gnut-neih-iht-el-yu-iad-uuc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng 'đại náo' sân bay hầu tòa phúc thẩm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools