vĐồng tin tức tài chính 365

'SEA Games trong mắt tôi': Nước mắt chiến binh

2023-05-16 18:24
SEA Games trong mắt tôi: Nước mắt chiến binh - Ảnh 1.

Thúy Nga bị chấn thương phải rời sân trên cáng - Ảnh: NAM TRẦN

Kỳ tích 4 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau chiến thắng 2-0 trước Myanmar đêm 15-5 sẽ là mốc son lịch sử của thể thao nước nhà nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. 

Trong một hai thập kỷ tới, kỳ tích này là "ngưỡng"mà khó có đội bóng nào trong khu vực Đông Nam Á có thể tái lập.

Xin cảm ơn sự nỗ lực trên cả tuyệt vời của tập thể đội tuyển nữ Việt Nam, từ ban huấn luyện với vị "thuyền trưởng" Mai Đức Chung đến các cầu thủ đã không tiếc mồ hôi, nước mắt và cả những chấn thương để mang vinh quang về cho Tổ quốc. 

Không ít người Việt Nam, kể cả những người trong cuộc và khán giả đã rơi nước mắt sau chiến thắng lịch sử đêm 15-5. Đó là những giọt nước mắt của hạnh phúc và vinh quang. Trong đó, tôi vô cùng cảm xúc trước những giọt nước mắt của "nữ chiến binh" Trần Thị Thúy Nga. 

Bị chấn thương sau khi va chạm mạnh với cầu thủ đội bạn, Thúy Nga đã phải rời sân trên cáng và lên xe cấp cứu. Trên cáng cứu thương, những giọt nước mắt của Thúy Nga đã rơi vì đau đớn, vì không được cùng đồng đội chiến đấu để giành vinh quang. 

Trong cuộc đời, ai cũng không ít lần khóc nhưng những giọt nước mắt của Thúy Nga đã minh chứng cho sự kiên cường, bất khuất, ý chí vươn lên, không chịu khuất phục trước khó khăn của con người - phụ nữ Việt Nam. 

Có thể Thúy Nga sẽ khó trở thành "thần tượng" trong thể thao vì không phải cầu thủ nào cứ chơi bóng đá là trở thành thần tượng. 

Nhưng hình ảnh "nữ chiến binh" sau khi cấp cứu vẫn trở lại sân để chung vui cùng đồng đội trong lễ trao huy chương với đầu gối băng trắng toát, những bước chân khập khiễng bên hai người dìu và những giọt nước mắt hạnh phúc sẽ biến cô trở thành "thần tượng" của thế hệ trẻ nước nhà.

Thể thao suy cho cùng vẫn chỉ là một cuộc chơi. Nhưng nếu đến với thể thao bằng thái độ nghiêm túc, ý chí nhiệt tình và tinh thần quyết chiến vì màu cờ sắc áo thì những phẩm chất thu nhận được từ cuộc chơi ấy lại có thể mang đến cho con người những phẩm chất tốt đẹp trong cuộc sống. 

Mong rằng thời gian tới, nhiều người Việt Nam sẽ lại có những giọt nước mắt vinh quang và hạnh phúc từ những kỳ tích trong xây dựng và phát triển quê hương Việt Nam. Trong đó có những kỳ tích của thể thao đến từ những người như tập thể đội tuyển nữ Việt Nam và "nữ chiến binh - Thúy Nga". 

Để hưởng ứng SEA Games 32, báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Cảm hứng SEA Games 32 với hai sân chơi sau: Cuộc thi viết "SEA Games 32 trong mắt tôi" và Cùng Tuổi Trẻ đi tìm "Nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32". Mời bạn đọc vào tìm hiểu chi tiết tại ĐÂY.
SEA Games trong mắt tôi: Nước mắt chiến binh - Ảnh 4.
SEA Games trong mắt tôi: Cảm ơn tuyển nữ Việt Nam!SEA Games trong mắt tôi: Cảm ơn tuyển nữ Việt Nam!

SEA Games trong mắt tôi là chiến thắng, là kỳ tích có một không hai của đội tuyển nữ Việt Nam.

Xem thêm: mth.82994517161503202-hnib-neihc-tam-coun-iot-tam-gnort-semag-aes/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“'SEA Games trong mắt tôi': Nước mắt chiến binh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools