vĐồng tin tức tài chính 365

Nhà giàu săn các văn phòng bỏ trống giá rẻ ở New York

2023-05-17 13:32
Nhà giàu săn các văn phòng bỏ trống giá rẻ ở New York - Ảnh 1.

Một văn phòng bỏ trống ở New York - Ảnh: BLOOMBERG

Thị trường bất động sản thương mại của Manhattan (New York) đang quay cuồng. Các văn phòng bỏ trống một phần và lãi suất tăng cao có nguy cơ gây ra tình trạng vỡ nợ trên diện rộng.

Nhưng đối với một nhóm các nhà đầu tư giàu có, sức hấp dẫn của việc sở hữu bất động sản ở thành phố New York đặc biệt mạnh mẽ.

Savills: "Rác người này là kho báu người kia"

Với việc những nhà kinh doanh bất động sản lớn rút lại các giao dịch, các gia đình giàu có và các công ty bất động sản ít được biết đến lại đang săn lùng các tòa nhà văn phòng ở Manhattan với giá hời.

Theo Công ty môi giới bất động sản Savills, nhóm nhà giàu và công ty bất động sản nhỏ đang chiếm tỉ trọng ngày càng tăng trong các giao dịch mua bán.

Họ tìm kiếm cơ hội để có được một tòa nhà tại nơi từng là một trong những thị trường bất động sản thương mại được thèm muốn nhất trên thế giới.

Nhiều giao dịch mua bán đang diễn ra do các chủ sở hữu hiện tại đang thiếu tiền mặt và phải vật lộn với chi phí đi vay tăng cao. Họ tìm cách giảm giá các tòa nhà để bán nhanh.

Theo các nhà môi giới và cố vấn về tài sản, các văn phòng gia đình, nơi quản lý tiền cho giới siêu giàu, là một trong số những địa chỉ quan tâm đến cơ hội mua bất động sản ở New York.

Theo dữ liệu của Savills, 7 trong số 11 vụ mua lại văn phòng ở New York được hoàn thành nửa cuối năm 2022 liên quan đến các cá nhân giàu có, công ty do gia đình điều hành hoặc các công ty bất động sản nhỏ.

Giá văn phòng ở Manhattan đã giảm 26% trong quý đầu tiên năm 2023, so với mức cao nhất vào năm 2017, theo MSCI Real Assets.

“Bất cứ khi nào gặp phải tình trạng suy thoái, bạn sẽ thấy “rác rưởi của người này là kho báu của người khác" - Marisha Clinton, giám đốc cấp cao MSCI khu vực Đông Bắc, nói.

Những người săn văn phòng bỏ trống giá hời

Savills cho biết cuối năm 2022, một tổ chức do Carlo Bellini, con trai doanh nhân Quebec Francesco Bellini, đã mua lại trụ sở cũ của American International Group Inc. ở hạ Manhattan với mức giảm 7% so với giá bán được ghi nhận vào năm 2019.

Tháng 11-2022, một tập đoàn gồm các doanh nghiệp do gia đình điều hành đã mua tòa nhà 1330 Sixth Ave. với giá 320 triệu USD từ Blackstone Inc. và Công ty bất động sản RXR, trong khi năm 2010 tòa nhà này được nhóm RXR mua 400 triệu USD.

Empire Capital Holdings, công ty đầu tư vào bất động sản thương mại dành cho các gia đình giàu có, mua tòa nhà 1330 Sixth. Sau đó công ty này hợp tác với Namdar Realty Group mua tòa nhà 830 Third Av. cùng với tòa nhà 345 Seventh Ave vào tháng 8-2022.

Ông Josh Rahmani, người sáng lập Empire, cho biết có một “sự xáo trộn tạm thời về giá cả” ở New York. Sự suy thoái mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư có vốn tốt, những người có thể đặt cược vào sự phục hồi của thành phố.

Đặt cược vào bất động sản

Các nhà đầu tư giàu có trên khắp thế giới đang đặt cược vào bất động sản, đó là những người có tầm nhìn đầu tư dài hạn và hồ sơ nợ thấp.

Các cá nhân cực kỳ giàu có và các công ty đầu tư của họ - bao gồm người sáng lập Zara Amancio Ortega, người giàu nhất Tây Ban Nha và Joe Tsai, người đồng sáng lập Tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd. - là những người mua bất động sản thương mại tích cực nhất năm 2022 cho đến nay.

New York dẫn đầu bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu về số tiền chi cho bất động sản thương mại của các nhà đầu tư tư nhân địa phương.

Một cuộc khảo sát với hơn 500 chủ ngân hàng tư nhân, cố vấn tài chính và văn phòng gia đình trên toàn cầu cho thấy khoảng 46% trong số họ coi bất động sản thương mại là cơ hội hàng đầu để gia tăng tài sản.

Ông trùm bất động sản New York trả lại các văn phòng cũ cho ngân hàngÔng trùm bất động sản New York trả lại các văn phòng cũ cho ngân hàng

Kỷ nguyên mới của công việc từ xa và lãi suất tăng đã thay đổi cách thức hoạt động của nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Xem thêm: mth.4413208071503202-kroy-wen-o-er-aig-gnort-ob-gnohp-nav-cac-nas-uaig-ahn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhà giàu săn các văn phòng bỏ trống giá rẻ ở New York”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools