vĐồng tin tức tài chính 365

Rồng rắn đợi mua gỏi gà măng cụt ở TP.HCM

2023-05-20 13:32
Rồng rắn đợi mua gỏi gà măng cụt ở TP.HCM - Ảnh 1.

Shipper đợi nhận đơn đông đúc tại một địa chỉ bán gỏi gà măng cụt trên đường Kinh Dương Vương (Q.6) - Ảnh: L.Đ.

Trắng đêm gọt măng cụt

Là một trong những quán đầu tiên bán "gỏi gà măng cụt" tại TP.HCM, quán Linh Food & Beer trên đường Kinh Dương Vương (Q.6) bỗng nổi như cồn cùng lượng khách tăng vọt.

Ghi nhận tại quán ngày cuối tuần, nhiều thời điểm phía ngoài shipper xếp hàng đợi giao gỏi gà; bên trong khách đông tới nỗi phải đợi 5-10 phút mới có bàn.

Rồng rắn đợi mua gỏi gà măng cụt ở TP.HCM - Ảnh 2.

Quán nhậu bán gỏi gà măng cụt chật kín khách đầu giờ tối - Ảnh: L.Đ.

Bà Nguyễn Linh Đa - chủ quán - cho biết mỗi ngày quán nhập và bán hơn 200 con gà, 30-40kg ruột măng cụt nhưng nhiều hôm vẫn cháy hàng.

Theo bà Linh Đa, khách tới không có chỗ ngồi đành chỉ mua về nhưng có hôm hết gà, măng cụt nên cũng không mua được gỏi nốt.

Quán quá tải, bà Linh phải tuyển gấp thêm 5 nhân viên, huy động người quen, người nhà tới phụ giúp. Trong đó, một người chỉ làm việc duy nhất công việc pha nước mắm, làm hành phí, cắt rau… và 6 người thức gọt măng cụt từ 12h đến tới trưa ngày hôm sau.

"Kinh doanh 3 năm, chưa bao giờ tôi nghĩ món ăn 'lạ miệng' này lại bán chạy tới vậy. Khách đông, nhiều khi mệt lử nhưng cũng vui và cố rướn vì cơ hội 'trời cho'", bà Linh tâm sự.

Bắt trend kinh doanh gỏi gà măng cụt

Trong khi đó, nhiều nhà hàng tại TP.HCM cũng bắt "trend" thêm món gỏi độc lạ Bình Dương này vào menu của mình với giá dao động 280.000-500.000 đồng/suất tùy loại gà, số lượng măng cụt.

Một chuỗi cửa hàng bán gà nổi tiếng có chi nhánh tại Q.8 (TP.HCM) bán một suất "gỏi gà măng cụt" giá 350.000-490.000 đồng, một phần vừa vặn cho 2 người ăn.

Theo nhân viên bán hàng, trước kia món "gỏi gà măng cụt" chỉ có trong thực đơn của nhà hàng tại chi nhánh Bình Dương nhưng vì năm nay món ăn quá "hot" nên chi nhánh tại TP.HCM cũng bán.

"Mỗi ngày, nhà hàng này có thể bán tới hàng trăm đơn, nhiều khách sẵn sàng vượt cả chục cây số để tới thử món ăn độc lạ", nhân viên này cho biết.

Lượn một vòng các hội nhóm review đồ ăn, nhiều bạn trẻ, dân văn phòng cũng tranh thủ bắt "trend" kinh doanh thời vụ măng cụt xanh lẫn gỏi gà măng cụt.

Đáp ứng nhu cầu tò mò muốn "thử cho biết" của thực khách. Các suất được giao bán trên mạng xã hội không đắt như các nhà hàng, thường được chia nhỏ từng phần để khách dễ dàng "chốt đơn", chỉ 100.000-200.000 đồng/suất cho 2-4 người ăn.

Giá cao gấp 10 lần măng cụt chín, nhà vườn vẫn quyết không bán

Tuy giá măng cụt xanh cao chót vót nhưng một số nhà vườn vẫn từ chối bản bởi lo ngại ảnh hưởng tới sản lượng măng cụt chín năm nay và có thể… cả năm sau

Anh Hoàng Văn Hùng - nhà vườn có diện tích 2ha trồng măng cụt tại Tây Ninh - chia sẻ từ khi trend "gỏi gà măng cụt" nổi lên, mỗi ngày có cả chục thương lái xuống vườn hỏi thu mua măng cụt xanh, tuy nhiên anh đều từ chối bán.

Anh Hùng cho biết nếu hái bán măng cụt xanh quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sản lượng măng cụt chín. Trong khi đó, cả vườn đã được thương lái mua từ đầu mùa nên không thể vì lợi trước mắt, bán xanh để ảnh hưởng tới uy tín với thương lái.

Bên cạnh đó, theo anh Hùng, măng cụt chín khi thu hoạch rất dễ, gần như chỉ chạm vào là rụng trong khi đó để thu hoạch măng xụt xanh sẽ phải bẻ cả cành lá.

"Phía trên trái măng cụt mỗi năm đều ra 1 cặp lá, cặp lá này năm sau sẽ ra trái mới. Khi hái măng cụt xanh bắt buộc phải bẻ cả cặp lá do vậy nếu thu hoạch xanh, mùa vụ sau rất có thể cây cho ít trái hơn", anh Hùng nói

Việc nhẹ lương cao đúng nghĩa lúc này: Gọt măng cụt xanhViệc nhẹ lương cao đúng nghĩa lúc này: Gọt măng cụt xanh

Theo 'trend' cơn sốt gỏi gà măng cụt, nhiều cơ sở bán măng cụt đăng tin tuyển gấp người gọt măng cụt xanh, trả công hơn nửa triệu để kịp 'trả đơn' cho khách.

Xem thêm: mth.67870542102503202-mch-pt-o-tuc-gnam-ag-iog-aum-iod-nar-gnor/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Rồng rắn đợi mua gỏi gà măng cụt ở TP.HCM”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools