vĐồng tin tức tài chính 365

Thời tiết hôm nay 21-5: Bắc Bộ ngoài trời nóng hơn trong nhà 2-4 độ C, Nam Bộ chiều mưa dông

2023-05-21 06:16
Thời tiết hôm nay 21-5: Bắc Bộ ngoài trời nóng hơn trong nhà 2-4 độ C, Nam Bộ chiều mưa dông - Ảnh 1.

Nam Bộ thời tiết có mưa dông về chiều tối, đề phòng mưa đá, ngày nắng nóng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Các chuyên gia khí tượng lưu ý nhiệt độ trong nhà và nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C. Thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Do đó, người dân cẩn thận có thể bị sốc nhiệt. Đặc biệt với các trường hợp làm việc, sinh hoạt trong máy lạnh thời gian dài và có việc ra ngoài đột xuất.

Nam Bộ và các khu vực khác chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, vài nơi có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 21-5:

Phía Tây Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thời tiết ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-39 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ thời tiết có mây, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thời tiết hôm nay 21-5: Bắc Bộ ngoài trời nóng hơn trong nhà 2-4 độ C, Nam Bộ chiều mưa dông - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 21-5 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết quá nóng hoặc lạnh, tăng nguy cơ đột quỵ ra sao?Thời tiết quá nóng hoặc lạnh, tăng nguy cơ đột quỵ ra sao?

Đã có nhiều người đột ngột bị đột quỵ trong thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Sau đây là một số tình huống thời tiết có thể ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ và mối liên hệ giữa chúng.

Xem thêm: mth.84205118102503202-gnod-aum-ueihc-ob-man-c-od-4-2-ahn-gnort-noh-gnon-iort-iaogn-ob-cab-5-12-yan-moh-teit-ioht/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thời tiết hôm nay 21-5: Bắc Bộ ngoài trời nóng hơn trong nhà 2-4 độ C, Nam Bộ chiều mưa dông”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools