vĐồng tin tức tài chính 365

Khó đoán giá vàng

2023-05-21 07:04

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (20/5), giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,7 – 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. 

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,65 - 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua. 

Như vậy, giá vàng trong nước tăng 80.000 đồng/lượng, tương đương hơn 0,15% về giá trị ở chiều bán ra cả tuần. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng tuần qua giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 2/2023. 

Theo Dow Jones Market Data, trong cả tuần qua, giá vàng thế giới giảm 1,9%, mức giảm theo tuần lớn nhất kể từ ngày 3/2. 

Dù diễn biến trái chiều như vậy, song theo nhận định của ông Shaokai Fan - Giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) và là Giám đốc toàn cầu về Ngân hàng Trung ương của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), nếu nhìn vàng như một kênh đầu tư thì đây vẫn là kênh đầu tư tiềm năng từ nay đến cuối năm. 

"Kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn tiềm ẩn yếu tố rủi ro liên quan đến suy thoái, lạm phát... nên giá vàng rất khó đoán định. Tuy vậy, khi đầu tư vàng chúng ta không chỉ đầu tư dựa trên giá vàng mà cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau; trong đó, tỷ lệ phân bổ đầu tư như thế nào, danh mục đầu tư ra sao và chắc chắn không chỉ đầu tư chỉ một loại hàng hóa...", ông Shaokai Fan nhấn mạnh. 

Về phía Công ty Tư vấn Insignia Consultants, Giám đốc phụ trách nghiên cứu Chintan Karnani nhận định, việc vàng có tiếp tục giảm trong ngắn hạn hay không phụ thuộc vào diễn biến của đồng USD, hoặc việc giá vàng có duy trì trên mức trung bình 100 ngày là 1.927 USD/ounce hay không. Ngoài ra, báo cáo việc làm của Mỹ được công bố ngày 2/6 và nhu cầu với kim loại quý này cũng có thể làm biến động giá vàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.33433958102503202-gnav-aig-naod-ohk/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khó đoán giá vàng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools