vĐồng tin tức tài chính 365

Hiroshima muốn tiếp nhận thêm người Việt sang học tập, làm việc

2023-05-21 11:06
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Thống đốc tỉnh Hiroshima Yuzaki Hidehiko trưa 21-5 - Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Thống đốc tỉnh Hiroshima Yuzaki Hidehiko trưa 21-5 - Ảnh: NHẬT BẮC

Trưa 21-5, sau phiên thảo luận cuối cùng của Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Thống đốc tỉnh Hiroshima Yuzaki Hidehiko.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, mến khách và chuyên nghiệp của Hiroshima - tỉnh lỵ đồng thời là thành phố chủ nhà của Hội nghị G7 mở rộng.

Ông cũng bày tỏ khâm phục trước nỗ lực, khát vọng hòa bình của các thế hệ lãnh đạo và người dân tỉnh Hiroshima. 

Những nỗ lực đó đã đưa địa phương, từ nơi gánh chịu hậu quả nặng nề của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, trở thành địa phương phát triển mạnh mẽ và nằm trong nhóm 10 địa phương phát triển hàng đầu của Nhật Bản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và ngày càng thực chất.

Ông cũng đề nghị Thống đốc Yuzaki Hidehiko thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các địa phương Việt Nam, trong bối cảnh hai bên vừa công bố đường bay thẳng giữa Hà Nội và Hiroshima. 

Trong đó có các lĩnh vực đầu tư, hợp tác phát triển nguồn nhân lực, giao lưu nhân dân.

Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư sang Việt Nam trong lĩnh vực thế mạnh của Hiroshima, phù hợp với nhu cầu của Việt Nam. 

Đó là chuyển đổi số chuyển đổi xanh, chống biến đổi khí hậu, chế biến, chế tạo, ứng dụng nông nghiệp thông minh, xử lý nước thải, sản xuất linh kiện điện tử….

Thống đốc Yuzaki Hidehiko bày tỏ vinh dự và cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng tại Hiroshima.

Ông Yuzaki Hidehiko nhấn mạnh việc Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm Hiroshima, đặt vòng hoa tại công viên tưởng niệm hòa bình là sự khẳng định ủng hộ một thế giới hòa bình, không có vũ khí hạt nhân.

Thống đốc Hiroshima cũng chia sẻ với Thủ tướng về tình hình hợp tác giữa tỉnh Hiroshima và Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết tỉnh đã có hợp tác với Việt Nam từ rất sớm, khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác, đầu tư - thương mại với các địa phương Việt Nam.

Người đứng đầu Hiroshima cũng bày tỏ mong muốn tiếp nhận hơn nữa người Việt Nam sang học tập và làm việc tại tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo G7 thăm công viên hòa bình HiroshimaThủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo G7 thăm công viên hòa bình Hiroshima

Sáng 21-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng một số lãnh đạo G7 mở rộng đã đến thăm nơi tưởng niệm các nạn nhân vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945.

Xem thêm: mth.7401930112503202-ceiv-mal-pat-coh-gnas-teiv-iougn-meht-nahn-peit-noum-amihsorih/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hiroshima muốn tiếp nhận thêm người Việt sang học tập, làm việc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools