vĐồng tin tức tài chính 365

Đám cưới xa hoa lên tới cả triệu USD bất chấp kinh tế khó khăn ở Ấn Độ

2023-05-21 15:22

Trong thời gian qua, Ấn Độ đã ghi nhận có những đám cưới ở nước này được tổ chức với chi phí lên tới 1 triệu USD, thậm chí 5 triệu USD. Những đám cưới xa hoa đã trở thành một nét văn hóa của Ấn Độ.

Trong giai đoạn COVID-19, có lúc người ta đã tưởng nét văn hóa này đã có phần nào suy giảm, khi nhiều người Ấn Độ chuyển sang tổ chức đám cưới có quy mô nhỏ, thân mật. Tuy nhiên, hiện nay, xu hướng đám cưới xa hoa lại một lần nữa trỗi dậy, thậm chí mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Ấn Độ, bất chấp kinh tế khó khăn, năm 2022, người Ấn Độ vẫn bỏ ra tới 45 tỷ USD tổ chức những đám cưới xa hoa, tăng hơn khoảng 15 tỷ USD so với năm 2019.

Năm nay, những đám cưới xa hoa cũng không có dấu hiệu sẽ suy giảm. Có những đám cưới sẵn sàng bỏ ra chi phí tới 5 triệu USD hay mời tới 100.000 quan khách.

Đám cưới xa hoa lên tới cả triệu USD bất chấp kinh tế khó khăn ở Ấn Độ - Ảnh 1.

(Ảnh: Forbes India)

Người ta ước tính đến năm 2025, người Ấn Độ sẽ bỏ ra tới 100 tỷ USD mỗi năm để tổ chức đám cưới, tăng gấp đôi so với con số hiện nay.

Đáng chú ý, xu hướng đám cưới hiện đại ở Ấn Độ không chỉ đặt nặng các chi phí cho của hồi môn hay lễ lạt mà còn hướng đến làm sao tạo ra những trải nghiệm đặc biệt nhất cho quan khách tham dự. Điều này càng khiến chi phí cho đám cưới ở Ấn Độ tăng vọt.

Bên cạnh đó, các đám cưới xa hoa của giới trẻ Ấn Độ hiện cũng ghi nhận một xu thế chuyển ra nước ngoài tổ chức. Cô dâu, chú rể mời 300, 500, 600 khách cùng bay ra nước ngoài ăn mừng đám cưới. Có những thành phố, như tại Thổ Nhĩ Kỳ, nay hướng đến trở thành trung tâm tổ chức những đám cưới xa hoa của Ấn Độ, với chi phí thường lên đến cả triệu USD.

Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số trẻ với một nửa dân số hiện nay có độ tuổi dưới 30. Dịch vụ tổ chức đám cưới xa hoa của Ấn Độ vì thế được dự báo sẽ ngày càng làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, dư luận Ấn Độ cũng đang đặt câu hỏi về sự lãng phí của những đám cưới xa hoa như vậy. Có một thực tế là nếu như trước đây tỉ lệ ly hôn tại Ấn Độ chỉ khoảng 1%, nay con số này đã lên tới 50%, thậm chí 60% ở các thành phố.

Xem thêm: nhc.803756311125032881-od-na-o-nahk-ohk-et-hnik-pahc-tab-dsu-ueirt-ac-iot-nel-aoh-ax-iouc-mad/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đám cưới xa hoa lên tới cả triệu USD bất chấp kinh tế khó khăn ở Ấn Độ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools