Nhắc đến Sài gòn, không thể không nhắc đến nền ẩm thực phong phú, đặc biệt món mì gà xá kén đang được nhiều người yêu thích. Hiện tại, chuỗi quán Mì Gà Xá Kén K3 phục vụ từ 1.500 đến hơn 3000 khách mỗi ngày. Món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, hương vị khó quên khi kết hợp nước dùng, sợi mì, gà tươi và nước chấm đặc biêt mang hương vị đậm đà và bắt miệng hơn.
Theo đầu bếp chế biến món này, nước dùng là phần quan trọng nhất, tạo nên linh hồn của món ăn. Vì thế, thời gian dành để ninh nước dùng từ 2 - 3 giờ trước khi quán mở bán. Theo đó, để tạo hương vị thơm, và ngọt thanh nước dùng của mì gà được hầm từ xương ống và một số nguyên liệu từ thảo mộc thiên nhiên có lợi cho sức khoẻ người dùng.
Nguyên liệu tạo sợi mì các quán Mì Gà Xá Kén K3 đều là mì tươi gia truyền. Sợi mì nơi đây khác những nơi khác bởi cách chế biến đặc biệt cùng bí quyết gia truyền từ lâu đã tạo điểm nhấn trong lòng thực khách. Đặc biệt mì quán tự nhà làm, chỉ cần trụng nhanh qua nước sôi là đã mềm hoà quyện với nước dùng tạo nên món ăn hương vị đậm đà. Đặc biệt, gà được nuôi đủ tuổi, do đó khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận sẽ cảm nhận được da gà giòn, thịt gà thơm và khi nhai cảm nhận vị ngọt từ thịt gà tươi.
Món mì gà dai ngon đậm đà chế biến theo công thức riêng
Chị Nguyễn Thị Thu Dung (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết "Nghe tên món ăn lạ tai, tháng trước mình cùng mấy người bạn cũng tìm đến quán K3 để ăn sáng thử, thấy cũng ngon ngon nên mình cũng đến ăn mấy lần rồi. Cá nhân mình thấy món này khá vừa miệng, thịt gà dai thơm, nước dùng đậm đà nhưng không bị ngán, lạ nhất là nước chấm xá kén, ban đầu mình ăn chưa quen, nhưng ăn vài lần là ghiền luôn…"
Điểm đặc biệt của món ăn này là "linh hồn" nước chấm Xá Kén (hay còn gọi là địa liền) được trồng tại vườn nhà. Theo đó, củ xá kén băm nhuyễn trộn với ngò rí sắt nhỏ, ớt sa tế và nước tương nấu theo công thức, mọi thứ hoà quyện thành loại nước chấm đặc biệt, làm tăng hương vị món gà. Theo Đông y, Địa liền có vị cay, tính ấm; vào các kinh Tâm, Tỳ và Thận. Có tác dụng ôn trung tán hàn, trừ thấp, tịch (tránh) uế. Chữa ngực bụng lạnh đau, đau răng. Thường được dùng làm thuốc giúp sự tiêu hóa, làm cho ăn ngon, chóng tiêu, và còn dùng làm thuốc xông; ngâm rượu dùng xoa bóp chữa tê phù, tê thấp nhức đầu, đau nhức…
Nước chấm xá kén thơm ngon, hương vị độc đáo
Được biết thêm, ông Nguyễn Anh Tài – Chủ chuỗi quán Mì Gà Xá Kén K3 là người có thâm niên cho ngành ẩm thực với hệ thống Nhà hàng K3 nổi tiếng trên 10 năm.
"Tình cờ một lần đi du lịch, tôi đã thưởng thức món gà ta chấm xá kén của đồng bào Tây Bắc và ý tưởng nảy ra. Tuy mới phát triển mô hình kinh doanh chuỗi mì gà này, nhưng món ăn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía thực khách. Thời gian tới, tôi dự kiến sẽ tiếp tục cho ra nhiều cửa hàng tương tự tại các quận trên địa bàn TP.HCM, nhằm mang đến món ăn ngon và chất lượng đến thực khách.." - ông Nguyễn Anh Tài nói.
Hiện tại chuỗi cửa hàng Mì Gà Xá Kén K3 hoạt động có 3 Chi nhánh:
Địa chỉ:
CN1: 9 Tân Hương, phường Tân quý, Q.Tân Phú, TP. HCM
CN2: 89 Thống Nhất, phường Tân thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
CN3: 82 Đồng Đen, Q.Tân Bình, TP. HCM
Thời gian:
Sáng từ 6g30 – 9g30
Chiều từ 16g30 – 21g30
Xem thêm: mth.14725308001501202-teib-cad-nek-ax-ag-im-nom-cuht-gnouht-ox-od-nog-ias-nad/nv.ertiout