Từ 7h sáng, việc chuẩn bị rau củ, thực phẩm để nấu ăn đã được chuẩn bị.
Gần 20 phật tử tại chùa Đống (chùa Phúc Long) tại Thanh Trì, Hà Nội đã chung tay khởi động bếp ăn từ thiện.
Sau 1 năm tạm nghỉ bởi dịch Covid-19, bếp từ thiện của chùa lại được khởi động lại, chùa đã có truyền thống nấu ăn từ thiện hỗ trợ bệnh viện được hơn 5 năm.
Do điện lưới đang trong quá trình bảo dưỡng nên các phật tử nhanh chóng chuẩn bị thêm cả bếp củi để nấu cơm.
Rất nhiều phật tử sau lời kêu gọi của chùa đã ủng hộ gạo, rau sạch và tiền.
Ni sư Thích Đàm Hoài cho biết sau khi nhận thông tin cần hỗ trợ từ phòng công tác xã hội bệnh viện K2 Tam Hiệp, thầy đã kêu gọi phát tâm công đức của phật tử chùa và mọi người
Nhà hảo tâm và phật tử của chùa đã ủng hộ 30.000.000, 20.000.000 khẩu trang và rất nhiều gạo, thực phẩm
Ngay trong trưa 9/5, chùa đã nấu và vận chuyển tới viện 150 suất ăn và tiếp tục tăng cường số lượng suất ăn trong ngày 10/5 là 210 suất.
Đa phần bệnh nhân tại đây đều khó khăn thiếu thốn, nay lại phải cách ly y tế để điều trị nên việc ăn uống vô cùng khó khăn.
Với tinh thần khẩn trương, khá nhiều nhà hảo tâm và phật tử đã đến tận bếp nấu của chùa ủng hộ.
Công việc nhặt rau, lựa chọn đồ ăn được thực hiện từ đầu giờ sáng, đến 9h30 các suất ăn đã được cho vào hộp bảo quản để vận chuyển đến viện
Suất cơm trưa ngoài cơm canh, đồ ăn còn được bổ sung sữa tươi
10h30 công việc chuẩn bị đã hoàn tất và chuẩn bị vận chuyển đồ ăn và khẩu trang y tế vào viện
Ngay sau khi tới bệnh viện và bàn giao ngoài rào cách ly, các suất ăn nhanh chóng được chuyển vào trong để các y bác sĩ chuyển tới tay người bệnh
Ghi nhận tại bệnh viện K2 Tam Hiệp, khá nhiều đơn vị hảo tâm cũng thực hiện việc hỗ trợ ăn uống cho bệnh nhân. Phía bên ngoài rất nhiều suất ăn cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú cũng được phân phát
Theo Phương Thảo
Doanh nghiệp và tiếp thị