vĐồng tin tức tài chính 365

Nghệ An: Người phụ nữ giả danh công an để lừa chạy án

2021-05-13 18:32

Phương tự nhận mình là cán bộ công an có khả năng chạy án. Biết S. đang bị công an điều tra vì có liên quan đến ma túy, Phương tiếp cận gia đình người đàn ông này và lừa lấy hàng chục triệu đồng.

Ngày 13.5, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Trần Thị Hà Phương (25 tuổi), trú tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào lúc 19h00 ngày 12.5, tại khách sạn H.K thuộc xã Hưng Lộc, TP. Vinh, Đội CSĐTTP về Ma túy Công an TP. Vinh đã bắt giữ Phương về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh công an lừa “chạy án”.

Số tiền Phương lừa đảo là 75 triệu đồng. CQĐT đã thu giữ của Phương 30 triệu đồng và 4 ĐTDĐ. Theo đó, Phương là con nghiện, từng có 2 tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phương tự nhận mình là cán bộ công an có khả năng chạy án. Con mồi mà người phụ nữ này hướng đến là người nhà của những kẻ đang bị công an tạm giữ.

Khi biết Trần Trọng S. (36 tuổi) trú thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đang bị Công an TP. Vinh tạm giữ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, Phương đã chủ động liên hệ.

Phương yêu cầu người nhà chuyển khoản 30 triệu đồng thì S. sẽ được thả tự do. Tin tưởng Phương, người nhà S. đã đưa tiền. Tuy nhiên, đến sáng ngày 12/5, Phương yêu cầu người nhà S. đưa thêm số tiền là 45 triệu đồng.

Người nhà S. đã trình báo cơ quan công an. Phương bị bắt sau đó.

Xem thêm: odl.809809-na-yahc-aul-ed-na-gnoc-hnad-aig-un-uhp-iougn-na-ehgn/taul-pahp/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nghệ An: Người phụ nữ giả danh công an để lừa chạy án”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools