Trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, choline, vitamin A, canxi,…tốt cho sức khỏe.
Ăn thịt gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NH
Một trong những tác dụng của thịt gà là giúp xây dựng cơ bắp, do trong thịt gà có chứa protein nạc, những thực phẩm chứa protein nạc vừa đảm bảo cung cấp lượng protein cao, đồng thời chúng chứa chất béo và calo với hàm lượng thấp. Vì vậy chúng có thể giúp xây dựng và duy trì khối cơ bắp. Ngoài ra, trong thịt gà còn chứa các axit amin giúp tạo nên các mô cơ, phát triển cơ bắp, theo Eatthis.
Ngoài ra, ăn thịt gà còn có thể hỗ trợ giảm cân, bổ sung những thực phẩm có protein nạc trong thực đơn hàng ngày có thể giúp chúng ta kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.
Bên cạnh đó, ăn thịt gà còn có thể giúp chúng ta cải thiện tâm trạng, do trong thịt gà có chứa tryptophan, một loại axit amin giúp làm tăng serotonin, những người có mức serotonin thấp có liên quan đến chứng trầm cảm. Vì vậy, ăn thịt gà có thể giúp tinh thần của chúng ta được cải thiện, theo Eatthis.