vĐồng tin tức tài chính 365

TP.Thủ Đức: Biệt thự bị cưỡng chế phá dỡ vẫn ngang nhiên tiếp tục xây dựng ở P.Linh Trung

2023-06-05 04:47

Ông Lương Quí Phúc, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng Phú Đức (gọi tắt Công ty Phú Đức, trụ sở tại P.Linh Trung, TP.Thủ Đức) có đơn kêu cứu, tố cáo lãnh đạo UBND P.Linh Trung (TP.Thủ Đức, TP.HCM) bao che, để ông Đ.T.Q ngang nhiên tiếp tục xây dựng biệt thự nhà mẫu trái phép tại địa chỉ không số, hẻm 306, đường Linh Trung, khu phố 1, P.Linh Trung.

Biệt thự bị cưỡng chế phá dỡ vẫn ngang nhiên tiếp tục xây dựng  - Ảnh 1.

Căn biệt thự nhà mẫu bị cưỡng chế phá dỡ nhưng vẫn ngang nhiên tiếp tục xây dựng

P.T

Ông Phúc trình bày, năm 2012, gia đình ông có quen biết và cho ông Đ.T.Q ở nhờ trong căn nhà mẫu biệt thự tại địa chỉ không số, hẻm 306, đường Linh Trung, khu phố 1, P.Linh Trung, thuộc dự án khu nhà ở tại P.Linh Trung, TP.Thủ Đức. 

Nhằm tiếp tục triển khai dự án sau nhiều năm gặp khó khăn về tài chính và dịch Covid-19, cũng như hoàn thiện thủ tục pháp lý theo yêu cầu của cơ quan chức năng, phía gia đình ông Phúc đã yêu cầu ông Đ.T.Q bàn giao lại căn biệt thự mẫu để phía công ty phá dỡ do căn nhà mẫu trên xây dựng trái phép.

Tháng 5.2020, Công ty Phú Đức tiến hành tháo dỡ căn nhà mẫu trên thì người của ông Đ.T.Q xuất hiện và ngăn cản, với lý do, căn nhà trên do bố ông Phúc đã cho ông Q., sau khi ông Q. tư vấn pháp lý cho bố ông Phúc trong một vụ án hình sự.

Do Công ty Phú Đức không thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm, nên trong năm 2020, 2021, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức ban hành các quyết định cưỡng chế công trình vi phạm. Sau đó, ông Đ.T.Q đã khởi kiện các quyết định của Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức ra tòa án.

Ông Phúc cho biết, song song vụ án chưa được giải quyết, công trình vi phạm chưa bị cưỡng chế phá dỡ, thì ông Đ.T.Q tiếp tục ngang nhiên xây dựng lại căn biệt thự mẫu đã được phía công ty phá dỡ một phần trước đó. Vì vậy ông bức xúc gửi đơn tố cáo lãnh đạo UBND P.Linh Trung bao che cho công trình vi phạm được tiếp tục vi phạm.

“Căn biệt thự được phá dỡ một phần, sau đó lại ngang nhiên tiếp tục xây dựng trái phép kiên cố từ tháng này sang tháng khác, không thể nói phường không chịu trách nhiệm”, ông Phúc bức xúc.

Chủ tịch UBND phường: "Sẽ tổ chức cưỡng chế trong tháng 6"

Trao đổi với PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND P.Linh Trung Trần Quốc Hưng thông tin, tại vị trí dự án của Công ty Phú Đức, UBND P.Linh Trung đã lập biên bản xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại công trình nhà biệt thự mẫu đối với Công ty Phú Đức (1 quyết định), và ông Đ.Q.T (2 quyết định).

Biệt thự bị cưỡng chế phá dỡ vẫn ngang nhiên tiếp tục xây dựng  - Ảnh 2.

Căn biệt thự mẫu tại thời điểm Công ty Phú Đức phá dỡ theo yêu cầu của cơ quan chức năng

CÔNG TY PHÚ ĐỨC CUNG CẤP

Đối với công trình vi phạm do ông Đ.T.Q làm chủ đầu tư, sau khi phía Công ty Phú Đức phá dỡ, ông Q. tiếp tục xây dựng, thì phường đã tiếp tục ra quyết định cưỡng chế.

“Công trình vi phạm của ông Q. đang có tranh chấp dân sự, khiếu kiện quyết định hành chính, và vẫn chưa được phía tòa án giải quyết dứt điểm. Việc cưỡng chế có thể làm phát sinh các hậu quả pháp lý khó có thể khắc phục được. 

Vì vậy, UBND phường đang chờ hoàn thiện thủ tục xử lý công trình vi phạm của ông Q. để tổ chức thực hiện một lần dứt điểm đối với các quyết định xử lý vi phạm hành chính”, ông Trần Quốc Hưng nêu.

Cũng theo ông Trần Quốc Hưng, UBND phường đang phối hợp Đội quản lý trật tự đô thị TP.Thủ Đức tham mưu trình UBND TP.HCM ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình biệt thự vi phạm thứ 2 của ông Đ.T.Q (có liên kết kết cấu với công trình vi phạm của Công ty Phú Đức và công trình vi phạm thứ nhất của ông Đ.T.Q). Thời gian dự kiến tổ chức cưỡng chế từ ngày 12 - 16.6 tới.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đ.T.Q cho biết, bản thân ông "chỉ sửa chữa, cải tạo và nâng cấp biệt thự theo quy định pháp luật". 

Hơn nữa, theo ông Q., ông không đồng ý việc chính quyền ra các quyết định xử phạt cũng như cưỡng chế, vì vậy ông đã khởi kiện ra tòa, và đang chờ tòa án giải quyết.

Xem thêm: mth.103252501406032581-gnurt-hnilp-o-gnud-yax-cut-peit-neihn-gnagn-nav-od-ahp-ehc-gnouc-ib-uht-teib-cud-uhtpt/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“TP.Thủ Đức: Biệt thự bị cưỡng chế phá dỡ vẫn ngang nhiên tiếp tục xây dựng ở P.Linh Trung”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools