vĐồng tin tức tài chính 365

Danh sách cắt điện tại Hà Nội ngày 8-6 dài gần... 4 trang

2023-06-08 05:04
EVN Hà Nội tuyên truyền việc tiết kiệm điện trên các màn hình LED cỡ lớn - Ảnh: PHẠM TUẤN

EVN Hà Nội tuyên truyền việc tiết kiệm điện trên các màn hình LED cỡ lớn - Ảnh: PHẠM TUẤN

Cụ thể, nhiều công ty đóng trên địa bàn huyện Thanh Oai bị cắt điện trong buổi sáng cùng ngày, trong đó cả có công ty dược phẩm.

Một số địa điểm trong khu vực các quận nội thành Hà Nội như Hà Đông, Long Biên... cũng bị cắt điện trong buổi sáng 8-6.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, việc cắt điện luân phiên kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của nhiều người dân, công sở, doanh nghiêp; đặc biệt trong bối cảnh thời tiết Hà Nội nắng nóng.

Chị Thu Trang (ngụ tại Đan Phượng, Hà Nội) bức xúc: "Điện mất liên tục lại rơi vào đúng đợt nắng nóng, mình lại đang mang bầu mà vừa nóng vừa mất điện rất mệt mỏi. Không biệt là phía điện lực có nghĩ đến bà bầu và trẻ em hay không, phải có giải pháp gì chứ không thể cắt điện mãi như thế này được".

Làm công việc văn phòng trong một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi (gần khu đô thị Royal City, quận Thanh Xuân), sáng 7-6, chị Đặng Khánh Linh cho biết khi công ty đang làm việc thì toàn bộ toà nhà bỗng dưng đột ngột mất điện, khiến cả chị và mọi người phải về nhà để làm việc online.

"Văn phòng chỗ tôi làm bị mất điện tầm khoảng 10h. Việc này không hề được báo trước, khiến mọi người phải ai về nhà nấy để làm việc. Mất điện mà không bảo trước như thế này rất mất thời gian của chúng tôi, đến tầm 15h chiều thì bên phía công ty mới thông báo ở văn phòng đã có điện trở lại.

Vào thời điểm mất điện, tôi chuẩn bị bước vào thang máy, cách thang tầm 5 mét thì điện bị mất, rất may tôi chưa bước vào bên trong" - chị Linh kể lại trải nghiệm của bản thân.

Việc EVN Hà Nội liên tục cắt điện luân phiên được đơn vị này lý giải là nhằm để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến.

Theo ông Ngô Sơn Hải - phó tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam - hiện ở phía Bắc việc cung ứng khả dụng của hệ thống là 17.000 MW, nhưng ở thời điểm nắng nóng, nhu cầu phụ tải - tiêu thụ điện lên tới 20.000 MW.

Vì vậy, ngành điện phải cắt giảm công suất sử dụng, giảm nhu cầu sử dụng điện lên tới 30% ở những thời điểm nắng nóng nhất, còn thông thường sản lượng điện cắt giảm trung bình phía Bắc mỗi ngày là từ 6-10%, tùy thuộc tình hình thời tiết.

Dưới đây là thông tin chi tiết các khu vực bị cắt điện trong ngày 8-6 tại Hà Nội:

Ngày 8-6, danh sách cúp điện tại Hà Nội lại dài gần... 4 trang - Ảnh 2.

Ngày 8-6, danh sách cúp điện tại Hà Nội lại dài gần... 4 trang - Ảnh 3.

Ngày 8-6, danh sách cúp điện tại Hà Nội lại dài gần... 4 trang - Ảnh 4.

Thông báo các khu vực bị cúp điện ngày 8-6 của Tổng công ty Điện lực Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN tổng hợp

Thông báo các khu vực bị cúp điện ngày 8-6 của Tổng công ty Điện lực Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN tổng hợp

Ngày 7-6, Hà Nội cúp điện nhiều nơi, có nơi cúp điện từ sáng tới chiềuNgày 7-6, Hà Nội cúp điện nhiều nơi, có nơi cúp điện từ sáng tới chiều

Hà Nội thông báo cúp điện luân phiên trải dài từ các quận nội thành cho tới các huyện, thị ngoại thành trong ngày 7-6. Đáng chú ý, có một số địa điểm bị cúp điện từ sáng cho tới chiều mới được cấp trở lại.

Xem thêm: mth.3344952170603202-gnart-4-nag-iad-6-8-yagn-ion-ah-iat-neid-tac-hcas-hnad/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Danh sách cắt điện tại Hà Nội ngày 8-6 dài gần... 4 trang”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools