vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định chứng khoán ngày 28-6: Hạn chế mua đuổi cổ phiếu tăng nóng

2023-06-28 03:33

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 27-6 tương tự các phiên gần đây khi giằng co mạnh nhưng lội ngược dòng rồi đóng cửa trong sắc xanh. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 0,2%, dừng tại 1.134,33 điểm; HNX ngược chiều giảm 0,08%, trong khi Upcom tăng 0,06%. Giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 14.455 tỉ đồng trên cả 3 sàn, giảm khá mạnh so với những phiên trước, qua đó thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư.

HPG, FPT, VRE, SSI, PLX là các cổ phiếu vốn hóa lớn (bluechips) có mức tăng trên 1% và đóng góp vào chiều tăng điểm số. Ở chiều ngược lại, TCB, PDR, SAB là các mã giảm quanh 1% lúc đóng cửa, ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số.

Áp lực bán vẫn lấn át ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ với PNJ, GEX, DIG, LGC bị bán khá, trong khi PVT, TMS, ACG, DHG tăng giá tích cực.

Nhận định chứng khoán ngày 28-6: Hạn chế mua đuổi cổ phiếu tăng nóng - Ảnh 1.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán với gần 465 tỉ đồng, trong đó nhiều nhất là VHM, STB, VNM… Một cổ phiếu dòng thép được khối ngoại mua ròng 140 tỉ đồng là HPG.

Khối phân tích Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho rằng phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp đã giúp VN-Index giao dịch ở vùng đỉnh tính từ tháng 10-2022 tới nay. Về xu hướng, dù đóng cửa 6 phiên tăng liên tiếp nhưng thị trường đang thể hiện sự lưỡng lự của giới đầu tư. Theo CSI, cộng với việc thanh khoản giảm và VN-Index đang ở vùng cao, khả năng xảy ra nhịp điều chỉnh là lớn hơn so với sự bứt phá đi lên.

Các công ty chứng khoán như BETA, CSI, SHS, Yuanta Việt Nam đều khuyến nghị nên hạn chế mở thêm vị thế mua mới, tiếp tục kiên nhẫn chờ thêm tín hiệu xác nhận tích cực từ khối lượng giao dịch hoặc các phiên tích lũy của thị trường. Xét với góc nhìn ngắn hạn, thị trường vẫn còn động lực tăng nhưng sẽ đối diện nhiều biến động trong khu vực nhạy cảm sắp tới, thị trường sẽ rung lắc và cần tạo nền trước khi tích lũy đủ lực để vượt cản vùng 1.150 điểm.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích khối khách hàng cá nhân - Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ tiến về vùng kháng cự 1.135 – 1.145 điểm. Rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen, dòng tiền có thể còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng khó khăn hơn trong ngắn hạn.

"Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là duy trì ở mức tăng nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại, hạn chế tăng tỉ trọng cổ phiếu hoặc chỉ nên mua mới với tỉ trọng thấp do rủi ro thị trường đang ở mức cao" – ông Nguyễn Thế Minh nhìn nhận.

Về xu hướng dòng tiền, các chuyên gia Công ty Chứng khoán BETA cho rằng trong giai đoạn sắp tới, dòng tiền nhiều khả năng sẽ phân hóa, hướng vào cổ phiếu của những doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ có kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng trong quý 2/2023, khi thông tin lợi nhuận của doanh nghiệp dần hé lộ.

Xem thêm: mth.46180609172603202-gnon-gnat-ueihp-oc-ioud-aum-ehc-nah-6-82-yagn-naohk-gnuhc-hnid-nahn/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhận định chứng khoán ngày 28-6: Hạn chế mua đuổi cổ phiếu tăng nóng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools