vĐồng tin tức tài chính 365

Xả nước đập Kurobe hấp dẫn du khách

2023-06-28 09:55
Xả nước đập Kurobe hấp dẫn du khách - Ảnh 1.

Đập Kurobe xả nước có thể nhìn thấy cầu vồng phía sau làn nước trút từ trên cao xuống. Ảnh: offbeatjapan.org

Tọa lạc tại tỉnh Toyama, miền Trung Nhật Bản, đập Kurobe là con đập cao nhất nước này với độ cao 186m. Tổng dung tích hồ chứa của đập là khoảng 200 triệu tấn nước. Quá trình xây dựng đập Kurobe kéo dài 7 năm, bắt đầu từ năm 1956, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng trong thời kỳ kinh tế Nhật Bản phát triển bùng nổ sau chiến tranh.

Một trong những điểm hấp dẫn du khách tới chiêm ngưỡng cảnh đập Kurobe xả nước là có thể nhìn thấy cầu vồng phía sau làn nước trút từ trên cao xuống, vào những buổi sáng nắng đẹp. Anh Yuta Maeda, 26 tuổi, đến từ tỉnh Shizuoka cho biết: "Tôi đã nhìn thấy cầu vồng và tôi rất vui vì sẽ có những bức ảnh tuyệt vời". Vị khách này miêu tả cảnh tượng mạnh mẽ khi đập xả nước là "điều kỳ diệu".

Là người làm việc trong ngành xây dựng, du khách Hiroyuki Takahara, 62 tuổi, thì bày tỏ ấn tượng trước công trình xây dựng đập Kurobe "hoành tráng".

Từ tháng 6 đến giữa tháng 10 hàng năm, đập Kurobe sẽ xả nước mỗi ngày từ các cửa xả lũ. Theo nhà điều hành Công ty Điện lực Kansai, sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1961, khi đó việc xả nước nhằm duy trì cảnh quan của sông Kurobe gần đó vào mùa hè vốn có mực nước thường hạ xuống mức thấp. Năm nay, thời gian xả nước kéo dài cho đến ngày 15/10, với ước tính 10 - 15 tấn nước được xả ra mỗi giây./.Xem thêm: mth.16300515172603202-hcahk-ud-nad-pah-eboruk-pad-coun-ax/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xả nước đập Kurobe hấp dẫn du khách”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools