Sau một tháng cấm buôn bán tại chỗ, nay các quán ăn uống ở Đà Nẵng bắt đầu mở cửa phục vụ khách tại cửa hàng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Trong sáng 9-6, các cửa hàng ăn uống đã được mở cửa phục vụ khách tại chỗ với điều kiện không quá 50% công suất.
Được phục vụ khách tại chỗ, nhiều quán xá tăng cường các biện pháp phòng dịch như bố trí nước sát khuẩn ở lối vào, kê bàn ghế giãn cách.
Nhấp ly cà phê nhìn phố xá, anh Nguyễn Hồng Liên (người dân quận Hải Châu) nói hôm nay cả nhà anh "đi tìm cảm giác" sau thời gian dài phải uống cà phê tại gia.
Ngày đầu ngồi tại quán, anh Liên không vội rủ bạn bè mà chọn chiếc bàn ở góc quán để cả nhà ngồi trò chuyện với nhau.
"Vì dịch trong nước còn phức tạp nên tôi nghĩ đề phòng vẫn hơn. Tôi chọn không gian ngoài trời để giảm thiểu nguy cơ" - anh Liên nói.
Các cơ sở kinh doanh mở cửa không quá 21h hằng ngày, phải xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người phục vụ, khai báo y tế hằng ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo ghi nhận, đa số các quán xá mở cửa lại đều chấp hành tốt các biện pháp chống dịch như trang bị mũ chắn nước bọt cho nhân viên, cũng như bố trí lối ra vào đảm bảo giãn cách.
Anh Lê Hùng, chủ quán ăn uống trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, cho biết mặc dù được phục vụ tại chỗ nhưng lượng khách sáng 9-6 vẫn cầm chừng do người dân còn lo ngại, vì thế anh mới gọi 50% nhân viên quay trở lại quán làm việc.
"Chưa đầy hai năm mà quán tôi phải hoạt động cầm chừng gần 3 tháng nên việc kinh doanh khó khăn. Giờ mình chấp hành các quy định với hi vọng dịch kết thúc sớm để lượng khách ổn định trở lại" - anh Hùng nói.
Ngược lại, tại các tiệm cắt tóc, khách khá đông do hoạt động kinh doanh này bị đóng cửa hơn một tháng qua.
Sáng 9-6, người dân Đà Nẵng bắt đầu tìm lại không khí quán xá - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
TP Đà Nẵng cho phép các quán phục vụ 50% công suất và đóng cửa trước 21h hằng ngày - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Một số nhà hàng ăn uống chưa chuẩn bị kịp các điều kiện phục vụ khách khi được mở cửa lại - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Nhiều người tìm cảm giác ngồi quán xá sau thời gian chấp hành các biện pháp chống dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
"Cả tháng mới được ngồi tại quán ăn uống thoải mái" - ông Trình Công Hoàng (bên phải) nói. Ông Hoàng từ Đắk Lắk xuống Đà Nẵng làm thợ nề. Suốt tháng qua trưa nào ông cũng ngồi vỉa hè ăn cơm hộp vì quán chỉ bán mang đi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Được mở cửa, nhiều quán hớt tóc đã đông đúc khách - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Các quán xá ở Đà Nẵng được mở cửa trở lại nhưng phải chấp hành các quy định phòng dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
TTO - Ngày 8-6, các cửa hàng, nhà hàng, quán ăn uống tại Đà Nẵng đã rục rịch chuẩn bị mở cửa trở lại sau 21 ngày Đà Nẵng không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng.
Xem thêm: mth.11003623190601202-auc-gnod-gnaht-tom-uas-ax-nauq-caig-mac-ial-mit-gnan-ad-nad/nv.ertiout