Sau khi ăn bánh mì của cơ sở Thành Phát (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), 26 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Chủ cơ sở bánh mì này vừa bị lực lượng chức năng xử phạt 90 triệu đồng.
Ngày 15.6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Huỳnh Cao Giáp - chủ cơ sở bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).
Theo đó, ông Giáp bị phạt 90 triệu đồng vì hành vi sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Trước đó, ngày 17.5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận 26 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước mắm, nước xíu của cơ sở bánh mì Thành Phát.
Phần lớn các bệnh nhân khi đến bệnh viện đều có triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.
Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và phát hiện chủ cơ sở bánh mì Thành Phát là ông Huỳnh Cao Giáp không có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu sử dụng sản xuất bánh mì được mua ở nhiều nơi nhưng không có nhãn mác.
Ngành Y tế huyện Bình Sơn yêu cầu cơ sở bánh mì Thành Phát tạm dừng hoạt động và đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở này.