vĐồng tin tức tài chính 365

Chứng khoán: Tránh giá cao, tốt nhất mua ở những nhịp điều chỉnh

2021-06-24 03:32

Thị trường chứng khoán với VN-Index vẫn đang diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.375 điểm. Các dự báo thiên về khả năng thị trường tiếp tục diễn biến rung lắc, giằng co và dao động trong biên độ hẹp.

Diễn biến như đề cập ở trên được Công ty chứng khoán Đông Á (DAS) lí giải là do thị trường đang vận động theo kịch bản đi ngang để chờ đợi đợt thông tin mới đầu quí 3 về mức độ thực hiện kế hoạch kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 của các doanh nghiệp niêm yết.

DAS cho rằng, xác suất cao VN-Index trong thời gian tới sẽ vẫn tiếp tục dao động quanh vùng 1.375 điểm trước khi xác lập xu hướng mới. Nhà đầu tư có thể mua trong những phiên điều chỉnh, tích lũy các cổ phiếu đầu ngành có dự báo tốt về kết quả kinh doanh quí 2/2021.

Một lí giải khác đến từ Công ty chứng khoán ngân hàng BIDV cho rằng, vùng hỗ trợ 1.350-1.360 điểm của thị trường đã được củng cố. Phiên giao dịch ngày 23.6 cũng báo hiệu tâm lí chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng đỉnh 1.380 điểm.

Theo Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và đi ngang, kèm theo đó là khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Dòng tiền ngắn hạn chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng. Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại. Đặc biệt lưu ý, nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua tại các mức giá cao và chỉ nên mua ở các nhịp điều chỉnh trong phiên để tránh rủi ro về giá.

Tương tự các dự báo trên, Công ty chứng khoán SHS cũng cho rằng trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 24.6 thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

Phân tích từ Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS), áp lực bán trên thị trường thể hiện qua phiên giao dịch ngày 23.6 không quá mạnh. Xu hướng tăng vẫn đang chiếm chủ đạo, chỉ số giữ được trong trạng thái phân kì dương tích cực và vẫn còn cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lí 1.400 điểm.

Tuy nhiên, PHS cho biết áp lực chốt lời tại vùng đỉnh cũ quanh ngưỡng 1.375 điểm vẫn còn. Do đó, các phiên vận động giằng co gần đây là nhằm rũ bỏ bớt áp lực trên. Nhìn chung, thị trường đang giằng co và rung lắc nhằm củng cố lại xu hướng tăng chính. Nhà đầu tư được khuyên nên cân nhắc tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục hợp lí hơn.

Khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi, Công ty chứng khoán Asean (Aseansc) đồng thời cũng cho rằng nên xem xét giảm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu chỉ số VN-Index không thể vượt qua được vùng kháng cự 1.380-1.385 điểm một cách thuyết phục.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán MB (MBS) cho rằng một phiên hạ nhiệt (ngày 23.6) là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn.

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản hạ nhiệt khi chỉ số giảm điểm. MBS tiếp tục giữ nguyên quan điểm cho rằng ngưỡng thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là 1.400 điểm, và ngưỡng hỗ trợ ở mốc 1.370 điểm.

Xem thêm: odl.826329-hnihc-ueid-pihn-gnuhn-o-aum-tahn-tot-oac-aig-hnart-naohk-gnuhc/et-hnik/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Chứng khoán: Tránh giá cao, tốt nhất mua ở những nhịp điều chỉnh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools