vĐồng tin tức tài chính 365

Người Mỹ thích ăn khô cá tra của Việt Nam giữa mùa dịch

2021-06-30 05:43
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep), 5 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt 134 triệu USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, riêng tháng 5-2021, giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt hơn 32 triệu USD, tăng 173%.
Hai tháng gần đây, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Trước đó, tháng 4-2021, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này cũng tăng 136%, đạt trên 30 triệu USD.

Người Mỹ thích ăn khô cá tra của Việt Nam giữa mùa dịch - ảnh 1
Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2021.

Hiện nay, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh, cá tra cắt miếng/khúc đông lạnh, phi lê cá tra cắt đông lạnh, cá tra nguyên con cắt đầu/khúc đông lạnh, da cá tra sấy, phi lê cá tra cắt tẩm bột, khô cá tra sang thị trường Mỹ.
Tính đến hết tháng 5-2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam đạt 638 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Với kết quả xuất khẩu ngày càng tích cực hơn, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra tại ĐBSCL đang cố gắng, tích cực vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, vừa ổn định sản xuất và đẩy mạnh xuất khẩu.

Xem thêm: lmth.736699-hcid-aum-auig-man-teiv-auc-art-ac-ohk-na-hciht-ym-iougn/et-hnik/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Người Mỹ thích ăn khô cá tra của Việt Nam giữa mùa dịch”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools