vĐồng tin tức tài chính 365

Sở Y tế TP.HCM ra mắt tổng đài hỗ trợ dịch vụ hành chính công

2022-07-15 12:05
Sở Y tế TP.HCM ra mắt tổng đài hỗ trợ dịch vụ hành chính công - Ảnh 1.

Từ ngày 14-7, Sở Y tế TP.HCM chính thức ra mắt tổng đài 1900638563 hướng dẫn người dân về dịch vụ hành chính công trực tuyến

Ngày 15-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết nhằm tạo thuận lợi hơn cho người dân trong sử dụng các dịch vụ hành chính công trực tuyến cấp độ 3 và 4, sở đã chính thức triển khai hoạt động tư vấn, hướng dẫn sử dụng dịch vụ hành chính công qua tổng đài số 1900638563.

Tổng đài có chức năng số hóa, tích hợp thêm các tiện ích thông minh để thay thế cho các số điện thoại di động, điện thoại bàn đang tạm sử dụng trước đây trong giải đáp thắc mắc về dịch vụ công của người dân (các thắc mắc thường gặp như: hồ sơ tiếp nhận, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề y, cấp chứng chỉ hành nghề dược, cấp giấy phép hoạt động nhà thuốc, phòng khám đa khoa, chuyên khoa…).

Khi gặp khó khăn trong đăng ký các dịch vụ công trực tuyến cần được hướng dẫn, người dân gọi điện thoại đến tổng đài 1900638563 để được nghe chuyên viên của các phòng chức năng Sở Y tế hướng dẫn cụ thể về các thủ tục hành chính công cần thực hiện.

Tổng đài sẽ yêu cầu người có nhu cầu được giải đáp thắc mắc bấm số 101 để gặp bộ phận tiếp nhận hồ sơ, bấm số 102 để gặp bộ phận quản lý hành nghề y, bấm số 103 để gặp bộ phận quản lý hành nghề dược.

Đây là những số được ưu tiên chọn thực hiện trong giai đoạn đầu triển khai tổng đài, vì đây là những thủ tục phổ biến nhất nhưng vẫn còn ghi nhận nhiều ý kiến góp ý nhất.

Theo lộ trình, Sở Y tế sẽ tiếp tục mở rộng tổng đài hướng đến tất cả các phòng chức năng nhằm hướng dẫn người dân khi có nhu cầu cần hướng dẫn liên quan đến tất cả lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực y tế.

Triển khai tổng đài số thể hiện quyết tâm cao của Sở Y tế trong việc tạo bước đột phá về cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số của TP.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Y tế ghi nhận có 16.329 hồ sơ thủ tục hành chính công được tiếp nhận trực tuyến của tất cả các lĩnh vực.

Việc trực tiếp xử lý thông tin, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân qua tổng đài số sẽ giúp Sở Y tế nắm bắt được những "điểm nghẽn" trong hoạt động cung ứng dịch vụ công, để chủ động cải tiến hướng đến mục tiêu phục vụ người dân, khách hàng ngày một tốt hơn.

Đường dây nóng hỗ trợ người mắc COVID-19 ở Hà NộiĐường dây nóng hỗ trợ người mắc COVID-19 ở Hà Nội

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội niêm yết danh bạ đường dây nóng COVID-19 trên địa bàn thành phố để giúp người dân giải đáp các thắc mắc, các vấn đề liên quan đến y tế, tiếp nhận phản ảnh, khai báo y tế, cấp cứu... trong mùa dịch.

Xem thêm: mth.61390347051702202-gnoc-hnihc-hnah-uv-hcid-ort-oh-iad-gnot-tam-ar-mch-pt-et-y-os/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Sở Y tế TP.HCM ra mắt tổng đài hỗ trợ dịch vụ hành chính công”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools