vĐồng tin tức tài chính 365

Giải pháp duy trì chế độ ăn giảm muối hiệu quả từ chuyên gia

2022-07-16 09:39

Tuy nhiên, để duy trì chế độ ăn giảm muối không phải là điều dễ dàng bởi lượng muối giảm đi sẽ ảnh hưởng lớn đến vị của món ăn, cụ thể là vị mặn, vị ngọt, độ ngon của món ăn giảm đi trong khi vị đắng lại tăng lên. Vậy làm sao để giảm lượng muối tiêu thụ mà vẫn đảm bảo vị ngon cho món ăn?

Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (trưởng khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng người lớn - Trung tâm Khám Tư vấn, phục hồi dinh dưỡng & kiểm soát béo phì - Viện Dinh dưỡng Quốc gia), bột ngọt có thể giúp duy trì vị ngon cho món ăn giảm muối nhờ vị umami (vị ngon, vị ngọt thịt) có khả năng cân bằng các vị cơ bản ngọt, mặn, đắng, chua giúp nâng vị ngon tổng thể cho món ăn. 

Vị này do giáo sư người Nhật là Kikunae Ikeda khám phá ra vào năm 1908 và có thể được tìm thấy trong nhiều thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như thịt, hải sản, pho mát, rau củ quả…

Giải pháp duy trì chế độ ăn giảm muối hiệu quả từ chuyên gia - Ảnh 1.

Xem thêm: mth.76451428061702202-aig-neyuhc-ut-auq-ueih-ioum-maig-na-od-ehc-irt-yud-pahp-iaig/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Giải pháp duy trì chế độ ăn giảm muối hiệu quả từ chuyên gia”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools