vĐồng tin tức tài chính 365

Người bán cũng gác cửa thực phẩm bẩn

2022-07-20 08:26

Siêu thị: kiểm tra đầu vào hàng hóa

Trong nỗ lực cung cấp hàng hóa, thực phẩm tươi sống an toàn, các hệ thống siêu thị có cách thức kiểm soát chất lượng hàng hóa, sàng lọc nhà phân phối.

QD_CoopMart_XaLoHaNoi_3 1(Read-Only)

Người dân mua thực phẩm tươi tại hệ thống siêu thị TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

- Ông Lê Trường Sơn (phó tổng giám đốc Saigon Co.op):

Lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra

Chúng tôi luôn ưu tiên cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước, đặc biệt là những sản phẩm được chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao, chứng nhận của Bộ Y tế về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng chỉ ISO/HACCP, giấy đăng ký nhãn hiệu...

Về những mặt hàng rau củ quả, Saigon Co.op ưu tiên chọn hàng của những hợp tác xã có chứng nhận an toàn, Vietgap, Globalgap về quy trình sản xuất rau an toàn, ký hợp đồng bao tiêu nông sản.

Siêu thị thường xuyên khảo sát trực tiếp quy trình sản xuất và các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất cung cấp hàng hóa kinh doanh trong hệ thống. Nếu phát hiện hàng không đạt chuẩn sẽ loại trừ và đánh giá lại nhà cung cấp. Chúng tôi có xe kiểm nghiệm thực phẩm lưu động nhằm kịp thời kiểm soát chất lượng thực phẩm ngay tại vùng nguyên liệu.

Trung tâm phân phối kiểm tra chỉ tiêu kháng sinh trong thủy hải sản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ tiêu vi sinh, chất tăng trọng và chất tẩy trắng... trước khi giao hàng đến các đơn vị trong hệ thống.

Tại các điểm bán lẻ, chúng tôi cũng có các thiết bị kiểm tra nhanh chất lượng hàng hóa đầu vào. Saigon Co.op cũng thường xuyên lấy mẫu ngẫu nhiên hàng hóa tại các điểm bán để kiểm định.

- Ông Nguyễn Văn Quý (phó tổng giám đốc phụ trách chuỗi WinMart+):

Có chuỗi phân phối khép kín để kiểm soát

Chúng tôi đang đẩy mạnh kết nối với nhà cung cấp, nhà sản xuất, các vùng miền nuôi trồng tại địa phương nhằm xây dựng chuỗi phân phối khép kín, cung cấp hàng hóa chất lượng đến tay người tiêu dùng nhanh nhất với giá tốt nhờ tiết giảm nhiều chi phí trung gian.

Việc này sẽ góp phần đảm bảo hiệu quả kinh doanh ổn định và phát triển, cũng là động lực mạnh mẽ để chúng tôi ra mắt các mô hình cửa hàng, là cách chăm sóc khách hàng, phục vụ người tiêu dùng.

Chúng tôi không chỉ là một đơn vị bán lẻ mà còn đóng vai trò là nhà sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm với quy trình sản xuất khép kín, sản phẩm đầu ra chất lượng cao. Bên cạnh đó, hệ thống cũng tìm nguồn hàng và phát triển các nhãn hàng thực phẩm chất lượng cao với giá thành tiết kiệm nhất cho người dùng.

- Đại diện MM Mega Market Việt Nam:

Giám sát từ nông trại

Sức khỏe vẫn luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm và ưu tiên hàng đầu.

Trong ngành hàng tươi sống và thực phẩm khô, để quản lý chất lượng sản phẩm, chúng tôi có chương trình "từ nông trại đến bàn ăn", sở hữu nguồn cung cấp đáp ứng tiêu chuẩn nguyên liệu sạch, nhằm phát triển chuỗi cung ứng sản phẩm khép kín, an toàn với hai thương hiệu riêng thực phẩm tươi sạch.

Các sản phẩm như thịt heo, thịt gà, cá, trứng và rau củ quả... đều được cam kết đảm bảo nguồn cung xanh sạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng bằng quy trình giám sát từ khâu sản xuất, nuôi trồng.

N.BÌNH ghi

Xem thêm: mth.91453523291702202-nab-mahp-cuht-auc-cag-gnuc-nab-iougn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Người bán cũng gác cửa thực phẩm bẩn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools