vĐồng tin tức tài chính 365

Giả mạo bác sĩ, bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng

2023-07-16 07:13

"Năn nỉ đừng có giả tên em nữa"

Bác sĩ (BS) Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện (BV) JW Hàn Quốc (TP.HCM), từng viết trên trang cá nhân của mình với dòng ca thán: "Năn nỉ đừng có giả tên em nữa". Việc này xuất phát khi có quá nhiều fanpage giả mạo tên tuổi của ông để làm thẩm mỹ, như: trợ lý BS Tú Dung, BS Nguyễn Phan Tú Dung, BS Tú Dung Hà Nội, BS Tú Dung BV Bưu Điện, BS Tú Dung BV Bưu Điện Hà Nội... Theo ông, các fanpage mạo danh mình ngày càng lộng hành, khắp mọi nơi, sử dụng tên tuổi, hình ảnh của ông để trục lợi, tình hình rất phức tạp… Đã có nhiều khách hàng gửi hình, nhắn tin, gọi cho ông trao đổi thông tin về các cơ sở mới này, thậm chí nhiều người tiền mất tật mang...

"Những lần trước, khi phát hiện có cơ sở giả mạo mình thì tôi sẽ báo các cơ quan chức năng như Sở Y tế, Sở TT-TT thì các cơ sở này đóng lại. Còn bây giờ là Facebook, phản ánh thì họ đóng trang này xong mở trang khác", BS Nguyễn Phan Tú Dung cho rằng vấn đề lớn hơn nữa là qua các trang mạng này, khách hàng được lôi kéo vào một số cơ sở để mổ, nhưng người mổ không có tay nghề, không an toàn.

TS-BS Lê Nguyễn Diên Minh, Khoa Bỏng - phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy, cũng cho biết ông khá đau đầu khi có một số cơ sở lấy tên tuổi, hình ảnh của ông đưa lên quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ trên mạng. Khi phản ánh với những trang mạng đó thì họ chối, nói chính họ cũng bị giả mạo?

Mạo danh cả Bệnh viện Chợ Rẫy

2 năm trước, 1 cơ sở làm đẹp ở Q.Tân Bình lấy tên Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy, Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ BV Chợ Rẫy quảng cáo tràn lan trên Facebook, đồng thời ghi trên cả biển hiệu. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng là của BV Chợ Rẫy. Vụ việc cũng đã được BV Chợ Rẫy gửi đơn đến Sở Y tế, cơ quan công an nhờ can thiệp và cơ sở này đã "dẹp".

Giả mạo bác sĩ, bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng - Ảnh 1.

Fanpage được cho là giả mạo Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy

DUY TÍNH

Tuy nhiên, hiện trên mạng vẫn còn nhiều fanpage mạo danh BV Chợ Rẫy. Ngày 29.3 vừa qua, BV Chợ Rẫy lại phát đi thông báo cảnh báo tình trạng giả mạo trang thông tin của Khoa Tạo hình thẩm mỹ BV này. Tại phần giới thiệu của fanpage giả mạo "Khoa Phẫu Thuật Tạo hình - Bv Cho Ray" chỉ dẫn đến địa chỉ trên đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, đây là địa của một BV thẩm mỹ. Sau đó, fanpage "Khoa Phẫu Thuật Tạo hình - Bv Cho Ray" đã không còn.

Có fanpage khác lấy logo không phải của BV Chợ Rẫy, nhưng lấy tên Khoa Tạo hình thẩm mỹ BV Chợ Rẫy, sau đó chỉ dẫn đến một con hẻm trên đường Tô Hiến Thành, P.12, Q.10 và đang hoạt động. Tương tự, fanpage khác thì có tên Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ BV Chợ Rẫy nhưng địa chỉ là trên đường Trường Chinh, Q.Tân Bình. Hiện trang này cũng đang hoạt động.

Đại diện BV Chợ Rẫy khẳng định BV chỉ có duy nhất Khoa Tạo hình thẩm mỹ và khoa này hoạt động trong BV Chợ Rẫy.


Xem thêm: mth.966220212517032581-gneit-ion-ym-maht-neiv-hneb-is-cab-oam-aig/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Giả mạo bác sĩ, bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools