vĐồng tin tức tài chính 365

Khóa cửa 'nhốt' cán bộ kiểm tra công trình xây dựng trái phép,

2023-07-20 16:57

Ngày 20.7, TAND TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đào Chí Tâm (34 tuổi, ngụ P.8, TP.Bạc Liêu) 2 năm tù về tội giữ người trái pháp luật

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ ngày 23.2, ông Nguyễn Trường Duy và ông Phí Quốc Vũ (Đội quản lý trật tự đô thị TP.Bạc Liêu) được tổ chốt chặn phân công đến đường Hòa Bình, khóm 4, P.7, TP.Bạc Liêu làm nhiệm vụ giám sát công trình vi phạm trật tự xây dựng của Đào Chí Tâm.

Bạc Liêu: Bị cáo khóa cửa 'nhốt' 2 cán bộ lãnh án 2 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đào Chí Tâm tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

TRẦN THANH PHONG

Khoảng 15 giờ cùng ngày, xe chở gạch đến, Tâm mở cửa cho 2 người vào thi công công trình  và khóa cửa không cho người khác ra vào. Tổ chốt chặn yêu cầu mở cửa để lập biên bản hành vi vi phạm hành chính nhưng Tâm không thực hiện.

Gần 4 tiếng đồng hồ sau, Tâm cùng Đào Tuấn Anh (cháu ruột Tâm) đến phần đất đang xây dựng trái phép mở cửa cho 2 người thợ ra ngoài. Khi Tâm mở cửa, tổ công tác gồm ông Nguyễn Hoàng Vương (Đội quản lý trật tự đô thị TP.Bạc Liêu) và ông Nguyễn Trí Nhân (công chức địa chính - xây dựng đô thị - môi trường P.7, TP.Bạc Liêu) đi vào để kiểm tra, lập biên bản, còn những thành viên của tổ chốt chặn đứng bên ngoài giải thích hành vi vi phạm cho Tâm biết.

Lúc này, Tâm yêu cầu ông Vương và ông Nhân ra khỏi nơi đang xây dựng, nhưng 2 ông kiên quyết không đi vì đang kiểm tra, ghi nhận hiện trạng công trình đang xây dựng trái phép. Bất ngờ, Tâm khóa cửa không cho ông Vương và ông Nhân ra ngoài. Đồng thời, những thành viên trong tổ chốt chặn đang ở ngoài cũng không vào trong được để lập biên bản.

Tổ công tác giải thích và yêu cầu mở cửa để lực lượng tiếp tục thi hành nhiệm vụ, nhưng khoảng 1 phút sau Tâm mới mở khóa. Tâm còn ngăn cản không cho lực lượng thi hành nhiệm vụ lập biên bản đối với hành vi xây dựng trái phép của mình. 

Nhận được tin báo, Công an P.7 đến hiện trường lập biên bản đối với hành vi chống người thi hành công vụ và giữ người trái pháp luật của Tâm.

Tại tòa, Tâm cho rằng, hành vi chốt cửa "nhốt" 2 cán bộ của mình xuất phát từ sự bộc phát, sợ mất tài sản, nhưng Tâm không thừa nhận hành vi trên là trái quy định của pháp luật. 

HĐXX cho rằng, lời khai của Tâm là không phù hợp, bởi hành vi của bị cáo xâm phạm đến quyền tự do đi lại của người khác, được bảo vệ bằng hiến pháp và pháp luật. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình thực hiện, với lỗi cố ý, xem thường pháp luật. Từ đó, HĐXX TAND TP.Bạc Liêu tuyên phạt mức án trên. 

Xem thêm: mth.198300251027032581-ut-man-2-hnal-pehp-iart-gnud-yax-hnirt-gnoc-art-meik-ob-nac-tohn-auc-aohk/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khóa cửa 'nhốt' cán bộ kiểm tra công trình xây dựng trái phép, ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools