vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/7: Hiện thực hóa lợi nhuận và tránh mua đuổi

2023-07-24 19:27

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/7.

Chỉ tăng tỷ trọng từ 20-30% đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong tài khoản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến Doji tại khu vực điểm 1.190 điểm. Xét về cả khung đồ thị ngày và giờ, các chỉ báo đều đang duy trì xu hướng cũ, hướng lên tích cực và chưa cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ đi lên cùng với sự phân hóa, luân phiên dòng tiền giữa các nhóm ngành để tiếp tục tiến đến vùng điểm 1.200 điểm trước khi xuất hiện những rung lắc mạnh hơn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ nên gia tăng tỷ trọng từ 20-30% đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong tài khoản thuộc các nhóm ngành đang có xu hướng thu hút dòng tiền như thủy sản, bất động sản, thép.

Có thể cân nhắc mua vào ngắn hạn ITA, VND, HQC, TDC

CTCK AIS

Thị trường duy trì được đà tăng điểm đến hết phiên trước áp lực chốt lời ở đầu phiên chiều. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức cao hơn trung bình 20 phiên đạt 20.049 tỷ đồng trên HOSE.

VN-Index tiếp tục có động lực tăng điểm để có thể sớm vượt ngưỡng tâm lý 1.200 điểm trong các phiên tiếp theo khi dòng tiền lan tỏa, mở rộng sang nhiều nhóm ngành khác nhau và áp lực chốt lời ngắn hạn được hấp thụ tốt.

Xu thế trong trung hạn của thị trường duy trì trạng thái rebound/hồi phục, TĂNG GIÁ và VN-Index vẫn có thể đạt mốc 1.200-1.250 điểm trong năm 2023.

Tuần này sẽ là một tuần với tốc độ tăng điểm có thể chậm lại hoặc là một tuần giảm điểm nhẹ. Tuy nhiên, đây chỉ là những phản ứng ngắn hạn, hoàn toàn bình thường và lành mạnh cho cả xu thế chung.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Một số cổ phiếu như ITA, VND, HQC, TDC có thể cân nhắc mua vào.

Hiện thực hóa lợi nhuận và tránh hành động mua đuổi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản khớp lệnh là điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay, mức cao nhất trong hơn một tháng trở lại đây (tính từ ngày 16/6/2023). Thanh khoản tăng cao, nhưng điểm số chưa bứt phá mạnh do áp lực chốt lời đã có tín hiệu tăng mạnh khi VN-Index tiến tới mốc kháng cự đầu tiên tại 1.190 điểm.

Xét về xu hướng, tín hiệu tích cực vẫn còn khá mạnh, tuy nhiên, tại mức điểm hiện nay, chúng ta cần thận trọng hơn và ưu tiên việc bảo toàn lợi nhuận.

Thứ nhất ngưỡng kháng cự 1.190-1.200 điểm là ngưỡng kháng cự tâm lý khá mạnh.

Thứ hai, phiên hôm nay xuất hiện nến Doji tại vùng kháng cự sau một phiên tăng điểm ấn tượng là là tín hiệu cho thấy áp lực chốt lời đang dâng cao.

Vì vậy, theo quán tính tăng điểm của chỉ số, chúng ta tận dụng và căn bán, hiện thực hóa lợi nhuận và tránh hành động mua đuổi khi VN-Index tiệm cận vùng kháng cự mạnh.

Vẫn nên hạn chế mua mới trong phiên

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, với mức điều chỉnh thấp trước đó, cùng với các hỗ trợ ngắn là các mốc giá trị bình quân đang cách khá xa, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới trong phiên khi tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận đang ở mức không hấp dẫn.

Rủi ro T+ gia tăng

CTCK Yuanta Việt nam

Rủi ro ngắn hạn ở đây là nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh và nhiều cổ phiếu đang tăng vào vùng quá mua, nên áp lực chốt lời có thể tăng và thị trường có thể liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư rất dễ xảy ra tình trạng bán tại các nhịp điều chỉnh và mua trở lại mỗi khi thị trường nhanh chóng quay lại đà tăng, điều này có thể khiến rủi ro T+ gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và hạn chế mua mới hoặc chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số VN-Index sớm hồi phục trở lại sau một nhịp rung lắc giằng co.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang quanh vùng 1.17x-1.19x điểm trong các phiên tới trước khi xác lập xu hướng rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính. Đồng thời, thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Xem thêm: lmth.054623tsop-ioud-aum-hnart-av-nauhn-iol-aoh-cuht-neih-752-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/7: Hiện thực hóa lợi nhuận và tránh mua đuổi”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools