vĐồng tin tức tài chính 365

Liên tục phát hiện hàng lậu đưa ra Phú Quốc

2023-07-25 03:29

Thời gian gần đây, lượng hành khách là người dân địa phương và khác du lịch đến với Phú Quốc ngày càng đông, kéo theo đó là lượng hàng hóa được đưa ra Thành phố đảo ngày càng nhiều. Chính vì điều này, nhiều đối tượng đã lợi dụng để vận chuyển hàng lậu ra đảo.

Tại cảng Bãi Vòng, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu cao tốc cũng như tàu vận tải hàng hóa rao vào cảng. Cùng với đó là hàng chục ngàn lượt hành khách và rất nhiều phương tiện, hàng hóa từ Tp. Rạch Giá và Tp. Hà Tiên ra đảo Phú Quốc và ngược lại. Dù liên tục kiểm tra nhưng hầu như ngày nào lực lượng chức năng tại cảng cũng bắt được những vụ vận chuyển thuốc lá lậu.

Thiếu tá Hoàng Văn Tuyên, Trạm trưởng trạm kiểm soát Bãi Vòng, Cửa khẩu cảng Dương Đông, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nói: "Lượng khách đến đảo là khoảng 3500 người và lượng khách đi từ 2800 đến 3000 mỗi ngày, phương tiện xe tải ra đảo khoảng 170 phương tiện mỗi ngày chở chủ yếu các mặt hàng lương thực thực phẩm. Các đối tượng đã lợi dụng để trà trộn thuốc lá điếu giấu trong các thùng hàng, rau củ quả để đưa ra đảo".

Theo số liệu của lực lượng chức năng, kể từ đầu năm tới nay, lượng khách du lịch cũng như người dân địa phương đến với thành phố đảo Phú Quốc rất đông, vì vậy, các đối tượng vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng cấm đã tìm mọi cách để đưa hàng ra đảo. Chỉ trong thời gian ngắn, trạm kiểm soát Biên phòng Bãi Vòng đã phát hiện bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu, tịch thu hàng chục ngàn bao thuốc lá các loại.

Thiếu tá Hoàng Văn Tuyên cho biết thêm: "Phương thức thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi nên việc kiểm tra kiểm soát gặp nhiều khó khăn. Vì thế, việc bắt giữ chủ yếu dựa trên nguồn tin của quần chúng nhân dân và công tác trinh sát, nghiệp vụ".

Phú Quốc đang vào mùa cao điểm du lịch, vì thế lượng hàng hóa đưa ra đảo phục vụ du khách sẽ tăng cao. Để công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại từ đất liền ra Phú Quốc, ngoài việc thường xuyên đấu tranh, bắt giữ, xử lý các đối tượng buôn lậu, cần tăng cường hơn nữa việc phối hợp giữa các lực lượng chức năng, đồng thời vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, không tiếp tay cho hoạt động buôn lậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.73581232242703202-couq-uhp-ar-aud-ual-gnah-neih-tahp-cut-neil/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Liên tục phát hiện hàng lậu đưa ra Phú Quốc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools