vĐồng tin tức tài chính 365

Trường đại học Hồng Đức chưa có chỉ tiêu xét tuyển ngành sư phạm năm 2023?

2023-07-31 13:35
Một góc Trường đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) - Ảnh nhà trường cung cấp

Một góc Trường đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) - Ảnh nhà trường cung cấp

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, đến 17h ngày 30-7 là hạn cuối cùng thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023.

Do chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt chỉ tiêu xét tuyển ngành sư phạm năm 2023 nên ngày 29-7, Trường đại học Hồng Đức đã có thông báo với nội dung: "Đến thời điểm này, Trường đại học Hồng Đức chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên năm 2023, theo nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25-9-2020 của Chính phủ. Do đó, thí sinh có nguyện vọng học ngành đào tạo giáo viên tại trường cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng sang các cơ sở giáo dục đại học khác.

Khi được UBND tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên năm 2023 theo nghị định số 116/2020/NĐ-CP, nhà trường sẽ thực hiện thông báo xét tuyển bổ sung.

Đối với các thí sinh đã dự thi năng khiếu tại Trường đại học Hồng Đức, nếu không được tuyển sinh vào ngành đào tạo giáo viên có tổ hợp xét tuyển môn năng khiếu, nhà trường sẽ thực hiện hoàn trả lệ phí dự thi trực tiếp đến từng thí sinh".

Thông báo nêu trên được Trường đại học Hồng Đức gửi đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan.

Sau khi Trường đại học Hồng Đức có thông báo nêu trên, nhiều thí sinh rất bất ngờ và lo lắng bởi có thể sẽ mất cơ hội được tham gia xét tuyển nguyện vọng vào học ngành sư phạm tại trường này.

Ông Bùi Văn Dũng - hiệu trưởng Trường đại học Hồng Đức - cho biết: "Trường đại học Hồng Đức là mô hình trường đại học địa phương. Riêng tuyển sinh khối sư phạm, nhà trường phải chờ đặt hàng của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh đang bàn và chưa đặt hàng đào tạo ngành sư phạm với nhà trường. Để bảo vệ quyền lợi cho thí sinh, ngày 29-7, nhà trường đã có thông báo về việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2023 để các thí sinh chuyển nguyện vọng cho kịp thời".

Liên quan đến nội dung nêu trên, ông Đầu Thanh Tùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết: "Nội dung tham mưu giải quyết đề nghị của Trường đại học Hồng Đức do Sở Tài chính và Sở Giáo dục và Đào tạo còn chưa thống nhất về chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm năm 2023. Chúng tôi đang yêu cầu chiều nay (31-7) họp và báo cáo cụ thể để giải quyết đề nghị của Trường đại học Hồng Đức".

Trường ĐH Hồng Đức được đào tạo tiến sĩTrường ĐH Hồng Đức được đào tạo tiến sĩ

TT - Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa tổ chức lễ công bố quyết định đào tạo trình độ tiến sĩ và bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2014.

Xem thêm: mth.48763002113703202-3202-man-mahp-us-hnagn-neyut-tex-ueit-ihc-oc-auhc-cud-gnoh-coh-iad-gnourt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trường đại học Hồng Đức chưa có chỉ tiêu xét tuyển ngành sư phạm năm 2023?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools