Có thể nói, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã phần nào phục hồi về mức trước đại dịch. Đây chủ yếu là do các doanh nghiệp đã tận dụng tốt cơ hội từ thị trường. Đó là nguồn cung nguyên liệu thủy sản trong nước thời gian qua vẫn ổn định.
Trong khi đó, nhu cầu thủy sản tại 2 thị trường lớn là Mỹ và EU cũng như các thị trường tiềm năng khác đã phục hồi và tăng mạnh. Riêng tháng 6 vừa qua, xuất khẩu thủy sản đã tiếp tục tăng 20% so với cùng kỳ.
Theo Cục Xuất Nhập khẩu, mục tiêu xuất khẩu khoảng 9 tỷ USD vào cuối năm nay của ngành thuỷ sản Việt Nam là khả thi.
VTV.vn - Việc xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tiếp tục gặp khó khi mới đây, cảng quốc tế Trạm Giang quyết định ngừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ Việt Nam và 10 quốc gia.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
Xem thêm: mth.56075946030701202-41-nag-gnat-gnaht-6-nas-yuht-uahk-taux/et-hnik/nv.vtv