vĐồng tin tức tài chính 365

Họ hàng của 'chủ hụi bỏ trốn' bị tạt sơn

2021-07-05 03:59

Nhà bà Hồng cùng 5 hộ khác ở trong ngõ cụt, thuộc hẻm 124 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh. Rạng sáng 1/7, cổng và sân chung của các hộ lần thứ hai bị nhóm thanh niên đi xe máy (che biển số) tạt sơn đỏ trộn mắm tôm.

Gia đình chồng của bà Hồng là họ hàng, sống sát nhà bà Vương (quốc tịch Australia, chủ đường dây hụi mất liên lạc từ hồi tháng 5). Chồng bà Hồng là em con dì với bà này. Hiện, nhà bà chủ hụi không ai sinh sống.

Cổng ngoài (trái) và sân ngõ cụt bị tạt sơn ngày 25/6. Ảnh: Người dân cung cấp.

Cổng ngoài (trái) và sân ngõ cụt bị tạt sơn ngày 25/6. Ảnh: Người dân cung cấp.

Lúc nghe tin bà Vương đóng cửa nhà, mất liên lạc, rất đông người chơi hụi kéo đến kê bàn ghế ngồi giữa sân, bức xúc to tiếng sang cả phía gia đình bà Hồng. Sau đó, nhiều người trong hẻm 124 đã viết đơn tố cáo bị bà Vương "giựt hụi" gửi đến công an. Tên chồng, bố mẹ chồng, em gái chồng của bà Hồng bị ghi trong các đơn tố cáo này.

Họ cho rằng chồng bà Hồng đứng tên 3 tài khoản ngân hàng để người chơi chuyển khoản đóng tiền hụi; em gái chồng phụ trách khâu khui hụi, đảm nhận giấy tờ sổ sách; bố chồng đi giao giấy hụi và thu tiền hụi; mẹ chồng gom tiền hụi.

Theo bà Hồng, không có hoạt động thu tiền hụi trong nhà mình và gia đình chồng. Ai nói gửi tiền vào tài khoản của chồng bà thì nộp chứng cứ cho công an điều tra, kết luận.

"Chúng tôi cũng là nạn nhân bị chủ hụi giựt tiền. Nó làm như vậy là ác, bây giờ chạy rồi còn khiến họ hàng bị ảnh hưởng, sống trong lo sợ", bà này nói.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đang điều tra vụ bà Vương mất liên lạc và không trả tiền cho các dây hụi. Phòng đã cử điều tra viên phụ trách, hướng dẫn người tố cáo tiếp tục thu thập và nộp các giấy tờ liên quan.

Công an phường 21 đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, đồng thời gửi hồ sơ sự việc lên Công an quận Bình Thạnh.

Việt Anh

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Xem thêm: lmth.7983034-nos-tat-ib-nort-ob-iuh-uhc-auc-gnah-oh/ten.sserpxenv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Họ hàng của 'chủ hụi bỏ trốn' bị tạt sơn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools